Xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi như thế nào?

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Rất nhiều khách du lịch đã sử dụng dịch vụ xin visa để được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này. Đối với những người lớn tuổi đã nghỉ hưu, việc dành thời gian cho một kỳ du lịch tại Nhật Bản quả thật là lý tưởng. Sau đây Việt Uy Tín xin chia sẻ cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi.

Chuẩn bị hồ sơ

Để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi bao gồm những giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.
  2. Đơn xin visa du lịch Nhật Bản.
  3. 2 tấm ảnh chân dung được chụp trong vòng 3 tháng (kích thước 4,5cm x 4,5cm).
  4. Các giấy tờ chứng minh thu nhập.
  5. Sổ hưu trí (nếu có).
  6. Giấy tờ xác nhận lịch trình chuyến đi.
  7. Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi một cách kỹ càng
Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi một cách kỹ càng

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi thì đương đơn có thể nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Buổi sáng từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút. Đối với buổi chiều từ 1 giờ 30 đến 4 giờ 45.

Việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán là tùy thuộc vào khu vực mà bạn đang sinh sống. Nếu đương đơn đang sống ở khu vực từ Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Nếu đương đơn đang sống tại khu vực từ Phú Yên trở vào Nam thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán.

  • Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn xin visa hiệu lực 1 lần, lệ phí sẽ khoảng 550.000 VNĐ. Nếu bạn xin visa hiệu lực nhiều lần, lệ phí sẽ khoảng 1.090.000 VNĐ. 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

Chờ kết quả

Kết quả visa sẽ được trả buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn (nếu có) thì viên chức Lãnh sự sẽ phát cho bạn giấy hẹn. Nếu gặp trường hợp không cấp hay thiếu giấy tờ cần thiết thì sẽ được ghi rõ trên giấy hẹn. Khoảng một tuần sau bạn sẽ được lên lấy visa.

Kết quả visa du lịch Nhật Bản sẽ được trả sau một tuần làm việc
Kết quả visa du lịch Nhật Bản sẽ được trả sau một tuần làm việc

Việc xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi thực ra cũng không khó, bạn chỉ cần chứng minh được cho rằng mình có một nguồn tài chính khá, và sau chuyến du lịch sẽ quay trở về Việt Nam thì tỷ lệ đậu đã rất cao rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Chúc các bạn xin visa thành công!