Hàn Quốc là một đất nước rất quan tâm vấn đề về sức khỏe của người lao động nhập cư, đặc biệt là những bệnh có tính truyền nhiễm cao như bệnh Lao. Được liệt kê vào nhóm nước có tỉ lệ nhiễm bệnh lao cao, hiện nay chính phủ Hàn Quốc bắt buộc các công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào xứ sở “Kim Chi” này phải cung cấp giấy khám lao khi xin visa Hàn Quốc.

Ở xứ sở Kim Chi có nhiều trường đại học uy tín, nhưng không phải trường nào cũng cấp visa thẳng du học Hàn. Thông thường, nếu trường nào có số du học sinh bỏ trốn trên 1% thì trường đó không được xếp vào danh sách trường đại học được cấp visa thẳng. Vì thế, khi du học sinh quốc tế xin visa đi du học tại các trường này sẽ giảm bớt nhiều loại giấy tờ và thời gian cấp visa du học Hàn Quốc.

Khi có quyết định đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh sẽ bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ liên quan cần thiết và xin visa du học Hàn Quốc để được nhập cảnh sinh sống, cũng như học tập tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, tùy vào việc lựa chọn diện học tập để du học sinh có thể thực hiện việc xin visa phù hợp.

Năm 2018 được xem là khoảng thời gian thành công nhất đối với du học Hàn Quốc, khi mà lượng hồ sơ tăng lên liên tục và đạt kỷ lục cao. Cùng với chính sách visa thẳng du học Hàn đã tạo điều kiện cho việc đi du học tại xứ Kim Chi trở nên dễ dàng. Do đó, rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn quốc gia này để theo học.

Không chỉ được biết đến là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, hay phát triển mạnh mẽ trong nền công nghiệp giải trí, mà Hàn Quốc còn là một địa điểm học tập tối ưu được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Với nền giáo dục chất lượng của mình, mỗi năm xứ sở kim chi đều thu hút hàng nghìn lượt sinh viên đến đây theo học. Tuy hiện nay đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh xin visa du học Hàn Quốc nhưng bạn vẫn phải tìm hiểu, theo dõi thông tin để có thể thuận lợi nhận được visa.

Khi các bạn đi du học Hàn Quốc ngoài việc học tập, đi làm,… thì các bạn nên tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Tại sao ta nên làm điều đó, khi du học ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ, có những chính sách, quy định gì hỗ trợ cho cuộc sống của du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Các bài khác...