Kể từ năm 2018, bang California sẽ thực hiện hàng loạt thay đổi liên quan đến luật pháp. Hàng trăm điều luật tiến bộ mới lấy nguồn cảm hứng từ các quốc gia Bắc Âu sẽ bắt đầu có hiệu lực ở Tiểu bang Vàng trong năm nay. Những thay đổi tích cực trong luật pháp của bang California thuộc các lĩnh vực/đối tượng như nhập cư, đời sống, giáo dục, việc làm, vũ khí, trẻ vị thành niên, và sức khỏe.

Văn hóa công sở của người Mỹ và người Nhật có rất nhiều điểm khác biệt. Trong khi người Mỹ có khuynh hướng tự thúc đẩy phát triển theo hướng cá nhân thì người Nhật rất xem trọng tính tập thể. Bên cạnh đó, họ cũng có khá nhiều điểm tương đồng trong cách làm việc, ví dụ như sự chăm chỉ, luôn hết mình trong công việc.

Tờ New York Times – tạp chí uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ đã có bài báo công nhận du học sinh gốc Á thành công tại Mỹ nhiều hơn hẳn các châu lục khác. Ở trường học, học sinh gốc châu Á thường đứng đầu về thành tích học tập và khi đi làm, mức lương trung bình của họ còn cao hơn cả người Mỹ... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân là do đâu nhé.

Khi lần đầu đặt chân tới một đất nước xa lạ, dù bạn có là một người năng động tới đâu thì cũng sẽ có lúc bị căng thẳng trong việc tìm đường, đặc biệt là với một đất nước rộng lớn như Mỹ.

Để giúp bạn tìm đường tại Mỹ dễ dàng hơn, sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số bí quyết hữu ích nhé.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cần biết về giao thông khi đi du học Mỹ, giúp bạn có có cái nhìn tổng quan về nơi mà bạn sẽ học tập và sinh sống để lên lộ trình đi lại cho phù hợp.

Nước Mỹ được gọi là hợp chủng quốc Hoa Kỳ do đó họ có nền văn hóa được pha trộn từ nhiều nơi trên thế giới. Dù pha trộn những nét văn hóa đặc sắc của các nước khác trên thế giới thì nước Mỹ cũng có những nét văn hóa rất riêng biệt. Tiếp theo phần 1- chúng ta cùng nhau tiếp tục khám phá nền văn hóa nước Mỹ để khi sinh sống và làm việc tại nơi đây có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống xung quanh.

"Hợp chủng quốc Hoa Kỳ" cái tên đã nói lên tất cả về đất nước Mỹ. Nước Mỹ là đất nước của những người nhập cư, số lượng người nhập cư ở đây chiếm số lượng lớn so với người bản xứ. Chính vì thế mà nền văn hóa nơi đây được pha trộn từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên đất nước đa sắc thái. Khi sinh sống tại đây, chúng ta có thể cảm nhận được những nét văn hóa gần gũi với ta và những nét văn hóa hoàn toàn khác biệt.

Các bài khác...