Khi lần đầu đặt chân tới một đất nước xa lạ, dù bạn có là một người năng động tới đâu thì cũng sẽ có lúc bị căng thẳng trong việc tìm đường, đặc biệt là với một đất nước rộng lớn như Mỹ.

Để giúp bạn tìm đường tại Mỹ dễ dàng hơn, sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số bí quyết hữu ích nhé.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cần biết về giao thông khi đi du học Mỹ, giúp bạn có có cái nhìn tổng quan về nơi mà bạn sẽ học tập và sinh sống để lên lộ trình đi lại cho phù hợp.

Nước Mỹ được gọi là hợp chủng quốc Hoa Kỳ do đó họ có nền văn hóa được pha trộn từ nhiều nơi trên thế giới. Dù pha trộn những nét văn hóa đặc sắc của các nước khác trên thế giới thì nước Mỹ cũng có những nét văn hóa rất riêng biệt. Tiếp theo phần 1- chúng ta cùng nhau tiếp tục khám phá nền văn hóa nước Mỹ để khi sinh sống và làm việc tại nơi đây có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống xung quanh.

"Hợp chủng quốc Hoa Kỳ" cái tên đã nói lên tất cả về đất nước Mỹ. Nước Mỹ là đất nước của những người nhập cư, số lượng người nhập cư ở đây chiếm số lượng lớn so với người bản xứ. Chính vì thế mà nền văn hóa nơi đây được pha trộn từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên đất nước đa sắc thái. Khi sinh sống tại đây, chúng ta có thể cảm nhận được những nét văn hóa gần gũi với ta và những nét văn hóa hoàn toàn khác biệt.

Văn hóa phương Tây và văn hóa phương Đông có những nét tương đồng nhưng phần lớn là khác xa nhau. Khi ta qua Mỹ sinh sống làm việc hay học tập sẽ không khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm với những khác biệt này. Rất nhiều người khi qua Mỹ sống đã không thể hòa nhập vào cuộc sống nơi, dần trở nên trầm cảm khi sự khác biệt về văn hóa là quá lớn. Chính vì vậy trước khi ta qua Mỹ sinh sống thì cần tìm hiểu về văn hóa lối sống con người Mỹ để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Khác với nước ta, người dân nước Mỹ cực kì quan tâm tới vị lãnh đạo đất nước họ. Tính cách ra sao, đường lối phát triển đất nước như thế nào...của vị tổng thống có ảnh hưởng trực tiếp tới họ. Sau khi ngài Donald Trump chiến thắng trong cuộc đua tới vị trí tổng thống thì tính cách, tiểu sử của ông càng được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Trước khi chúng ta quyết định đến ở một nơi mới và nhất là một đất nước mới hoàn toàn xa lạ, hay quyết định đi du học tại một nước tiến tiến thì điều đầu tiên là chúng ta phải tìm hiểu phong tục tập quán cũng như tính cách con người nơi đó, để có thể hòa nhập vào nơi mới nhanh hơn. Nước Mỹ ở rất xa nước ta vì thế tính cách con người Mỹ cũng sẽ có nhiều điều khác biệt so với con người Việt.

Các bài khác...