Hướng dẫn thủ tục khám lao cho người Việt Nam khi xin visa Hàn Quốc dài hạn

Hàn Quốc là một đất nước rất quan tâm vấn đề về sức khỏe của người lao động nhập cư, đặc biệt là những bệnh có tính truyền nhiễm cao như bệnh Lao. Được liệt kê vào nhóm nước có tỉ lệ nhiễm bệnh lao cao, hiện nay chính phủ Hàn Quốc bắt buộc các công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào xứ sở “Kim Chi” này phải cung cấp giấy khám lao khi xin visa Hàn Quốc.

Đối tượng cần hoàn thành thủ tục khám lao khi xin visa Hàn Quốc dài hạn

Đa số những công dân Việt Nam khi xin visa Hàn Quốc dài hạn đều cần cung cấp giấy khám Lao. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ, bao gồm các loại visa sau:

 • Visa ngoại giao, công vụ
 • Visa kết hôn, visa kế hôn với người có tư cách cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Lưu ý: khi nộp hồ sơ xin visa đã phải bao gồm giấy khám sức khỏe, và nếu trong giấy khám này có hạng mục kiểm tra bệnh lao thì không cần xin lại giấy khám lao

Xin visa kết hôn sẽ không cần phải đăng kí xin cấp giấy khám lao
Xin visa kết hôn sẽ không cần phải đăng kí xin cấp giấy khám Lao

Cách bệnh viện được chỉ định khám lao cho người Việt khi xin visa Hàn Quốc dài hạn

Nếu bạn thuộc công dân Việt Nam xin các loại visa trên thì bạn cũng có thể xin visa Hàn Quốc dài hạn khi ở nước sở tại thông qua các cơ sở y tế, cơ sở chữ thập đỏ tại các địa phương nơi bạn cư trú. Xét tiêu chuẩn “cư trú” là địa chỉ đăng kí trên thẻ đăng kí người nước ngoài hoặc các bệnh viện được bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ định.

Trường hợp bạn tại Việt Nam, việc visa Hàn Quốc dài hạn cũng cần phải nộp giấy khám lao xin tại các bệnh viện do đại sứ quán hay lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ định tại Việt Nam:

 • Tại TP Hồ Chí Minh, bệnh viện Chợ Rẫy
  • Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q5, TP.HCM
  • Chi phí: 25 USD
 • Tại Khánh Hòa, bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa
  • Địa chỉ: Núi Sạn – Vĩnh Hải, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
 • Tại Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung Ương
  • Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội

Quy trình xin cấp giấy khám lao để xin visa Hàn Quốc

Tra cứu cơ sở y tế phù hợp với địa chỉ đăng kí trên thẻ đăng ki người nước ngoài (Nếu bạn hiện tại đang ở Hàn Quốc). Tuy nhiên dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc thì bạn cung cấp các giấy tờ sau:

 1. Tại nơi đăng kí, nộp ảnh chứng minh 3x4 không đeo kính, nền trắng, không chỉnh sửa.
 2. Mẫu giấy khám sức khỏe hoặc giấy khám lao (các cơ sở y tế có chuẩn bị sẵn mẫu giấy này, hoặc bạn có thể tải mẫu trên TTHQ).
 3. Xuất trình: Hộ chiếu, Thẻ chứng minh người nước ngoài.
 4. Chụp X-quang và tiến hành các nội dung kiểm tra theo yêu cầu cầu bác sĩ
 5. Nhận lịch hẹn lấy giấy khám lao

Lưu ý:

 • Tùy trường hợp mà thời gian xét nghiệm và cấp giấy có thể chỉ mất một ngày, hoặc mất 1-2 tuần.
 • Với các bạn xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc và du học Hàn Quốc, cần chủ động lên lịch và đi xin giấy khám lao sớm, đề phòng trường hợp không đủ thời gian xin được cấp giấy này, dẫn đến quá hạn visa
 • Bạn cần kiểm tra khi cấp giấy giấy khám lao có đúng theo form mẫu của Đại Sứ Quán yêu cầu
 • Tiêu chuẩn chỉ định: những bệnh viện sau khi khám lao phổi có thể cấp giấy khám lao phổi theo form mẫu của Đại Sứ Quán.

Trên đây là những hướng dẫn thủ tục khám khi xin visa Hàn Quốc dài hạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần sự hỗ trợ thì có thể liên hệ với dịch vụ xin visa Hàn Quốc của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt Uy Tín sẵn sàng hỗ trợ bạn.