Ngày nay, xu hướng kết hôn với người nước ngoài ngày càng gia tăng, đặc biệt là Hàn Quốc, một quốc gia châu Á nằm gần Việt Nam. Tuy nhiên từ ngày 01/04/2014 quy định liên quan đến hồ sơ xin visa kết hôn với người Hàn Quốc có nhiều thay đổi. 

Bước đầu tiên khi muốn định cư hay nhập tịch Hàn Quốc, thì các bạn phải đi xin visa vĩnh trú F5. Vậy visa này quan trọng ra sao và thủ tục xin visa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu để có cơ sở chuẩn bị hồ sơ nếu muốn xin visa diện này nhé.

Được sống, làm việc, học tập hay định cư tại Hàn Quốc là mong ước của nhiều bạn trẻ. Bởi theo như đánh giá, đất nước Kim Chi là nơi đáng sống, xếp vị trí hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, để có thể sống tại đây, trước hết bạn cần phải xin visa định cư Hàn Quốc. Sau khi được cấp phép, bạn mới có thể sống, làm việc, học tập hợp pháp tại đây và được hưởng những quyền lợi từ phía chính phủ.

Ngoài mong muốn được định cư ở Hàn Quốc, thì nhiều gia đình bạn trẻ cũng mong muốn được nhập tịch Hàn Quốc để được hưởng chế độ phúc lợi xã hội một cách tốt nhất. Tuy nhiên, phải sống ở Hàn bao lâu thì mới được nhập tịch? Đây là vấn đề hiện đang được quan tâm, vì thế hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam định cư tại Hàn Quốc ngày nhiều. Lý giải cho điều này vì Hàn Quốc - một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, nền kinh tế, giáo dục, môi trường sống rất tốt. 

Các bài khác...