Thay thế visa Anh dễ dàng bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP)

Khi bị mất visa, điều chúng ta thường làm là hoàn thành thủ tục xin cấp lại visa mới. Tuy nhiên thủ tục này thường rất lâu và mất nhiều giấy tờ để chứng minh. Để giảm bớt vấn đề lo lắng cho người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Anh, hiện nay Chính phủ Anh đã cho phép thay thế visa Anh bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP). Nếu bạn là cá nhân đang dự định sang Anh chưa hiểu rõ về vấn đề này thì hãy cùng Việt Uy Tín tham khảo bài viết bên dưới nhé!

BRP là gi?

BRP là giấy phép cư trú giúp xác nhận thông tin cá nhân, thông tin sinh trắc học và quyền lưu trú tại Vương Quốc Anh cũng như loại visa mà bạn đang nắm giữ.

Các trường hợp được cấp giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP):

 • Đăng kí đến Vương quốc Anh với thời hạn hơn 6 tháng
 • Gia hạn visa hơn 6 tháng
 • Nộp đơn xin định cư tại Vương quốc Anh
 • Chuyển visa sang hộ chiếu mới
 • Nộp đơn cho một số giấy tờ đi lại của Bộ Nội vụ
 • Thay thế hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn đã hết hạn hoặc bị mất, bị đánh cắp và các chi tiết trên visa bị thay đổi, không rõ nội dung.

Lưu ý:

Bạn không cần đăng kí cấp giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) riêng bởi vì nó sẽ được nhận kèm theo khi việc xin visa du học Anh hoặc bảo lãnh định cư Anh của bạn được chấp nhập hoặc trong trường hợp thay thế, sửa đổi thông tin cá nhân, xin visa du học Anh.

Xin visa du học Anh thành công sẽ được cấp BRP
Xin visa du học Anh thành công sẽ được cấp BRP

Cách thay thế visa Anh bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP)

 • Nếu đang sinh sống tại Anh thì bạn phải nộp đơn đến Cơ quan Kiểm định Vương quốc Anh (UKVCAS) để được cấp giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) và thay thế visa Anh.
 • Trường hợp sống từ nơi khác đến bạn cần chứng minh là người dân cư trú đã lâu ở Anh bằng thẻ Article 10 or 20 (nếu là công dân EU) hoặc là có quan hệ họ hàng với công dân khu vực Kinh Tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ.

Những lưu ý khi thay thế thị thực bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP)

 • Lệ phí và cách thức thực hiện nộp đơn tùy thuộc vào tình trạng visa (visa Anh bị mất, bị đánh cấp, bị hỏng)
 • Bạn cần đăng kí cấp giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) và đặt lịch hẹn trước để cung cấp thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và anh của bạn) tại nơi đăng kí thị thực và quốc tịch Vương quốc Anh (UKVCAS)

Lệ phí xin giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP) được đóng qua hình thức nộp đơn trực tuyến:

 • Gia hạn ở lại vô thời hạn: 229 bảng Anh (nhận quyết định trong 6 tháng).
 • Gia hạn tạm trú tạm thời Vương quốc Anh: 161 bảng Anh (nhận quyết định trong vòng 8 tuần).

Lưu ý: Bạn có thể trả thêm 800 bảng Anh cho dịch vụ siêu ưu tiên để được nhận quyết định vào cuối ngày làm việc tiếp theo (sau cuộc hẹn UKVCAS) nếu cuộc hẹn vào đầu tuần và 2 ngày làm việc nếu cuộc hẹn của bạn vào cuối tuần.

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (không bao gồm ngày lễ).

Cơ quan Kiểm định Vương quốc Anh (UKVCAS)
Cơ quan Kiểm định Vương quốc Anh (UKVCAS)

Trên đây là những thông tin về thay thế visa Anh bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP). Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Anh cùng với giấy sinh trắc học (BRP) có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt Uy Tín sẵn sàng hỗ trợ bạn.