Khi bị mất visa, điều chúng ta thường làm là hoàn thành thủ tục xin cấp lại visa mới. Tuy nhiên thủ tục này thường rất lâu và mất nhiều giấy tờ để chứng minh. Để giảm bớt vấn đề lo lắng cho người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Anh, hiện nay Chính phủ Anh đã cho phép thay thế visa Anh bằng giấy phép cư trú sinh trắc học (BRP). Nếu bạn là cá nhân đang dự định sang Anh chưa hiểu rõ về vấn đề này thì hãy cùng Việt Uy Tín tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Nhằm xác định danh tính, quyền học tập, làm việc và được hưởng những dịch vụ hoặc lợi ích công cộng tại Vương quốc Anh cho công dân nước ngoài cũng như là đảm bảo an ninh trong nước và ngăn ngừa tội phạm, trộm cắp và nhập cư bắt hợp pháp. Hiện nay để xin visa nhập cảnh vào Anh thì công dân Việt Nam cần cung cấp dấu vân tay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ tục lấy dấu vân tay, hôm nay Việt Uy Tín xin chia sẻ bài viết hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Anh. Các bạn cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Thông thường ở Việt Nam các bạn học sinh đa số đi du học khi 18 tuổi, ngay khi vừa học xong cấp 3. Tuy nhiên yêu cầu độ tuổi du học Anh khá dễ, các bạn vẫn có thể đi du học từ khi còn rất nhỏ, tối thiểu là 4 tuổi.

Du học Anh là mơ ước của nhiều bạn trẻ,  nhưng với chương trình học kéo dài hơn 6 tháng các bạn sẽ phải xin visa Tier 4, để được cấp phép nhập cảnh và sinh sống tại Anh Quốc. Vậy visa Tier 4 là visa gì và cách thức xin cấp như thế nào?

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới và những ngôi trường danh tiếng cùng lịch sử lâu đời, Anh Quốc đang là đất nước mơ ước của các du học sinh quốc tế, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Và trở ngại khó khăn nhất chính là thủ tục visa, có được visa du học Anh thì coi như bạn đã nắm giữ được chìa khóa mở cửa cho thành công của mình.

Thời gian gần đây, có nhiều sự thay đổi trong việc cấp visa du học Anh cho các bạn lựa chọn học tập tại đất nước này. Chính điều này làm cho những bạn đang lên kế hoạch du học hoang mang và không biết chuẩn bị như thế nào, đặc biệt trong vấn đề làm thẻ sinh trắc học khi xin visa du học Anh. Vậy chúng ta hãy cùng giải tỏa những băn khoăn đó nhé.

Không khác gì so với việc xin visa của các nước phát triển khác, trả lời các câu hỏi phỏng vấn là giai đoạn hết sức quan trọng và quyết định gần như 80% kết quả xin visa Anh của bạn. Từ tháng 7/2013, UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã cho thử nghiệm chương trình phỏng vấn mới. Phỏng vấn các ứng viên xin visa Anh qua video. Sau khi các bạn đã được lấy vân tay, những nhân viên UKBA sẽ phỏng vấn bạn qua video Skype ngay trong ngày nộp hồ sơ. Sau vòng này, một số ứng viên có thể sẽ được tiếp tục mời để phỏng vấn trực tiếp.

Các bài khác...