Với nền giáo dục hàng đầu thế giới và những ngôi trường danh tiếng cùng lịch sử lâu đời, Anh Quốc đang là đất nước mơ ước của các du học sinh quốc tế, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Và trở ngại khó khăn nhất chính là thủ tục visa, có được visa du học Anh thì coi như bạn đã nắm giữ được chìa khóa mở cửa cho thành công của mình.

Thông thường ở Việt Nam các bạn học sinh đa số đi du học khi 18 tuổi, ngay khi vừa học xong cấp 3. Tuy nhiên yêu cầu độ tuổi du học Anh khá dễ, các bạn vẫn có thể đi du học từ khi còn rất nhỏ, tối thiểu là 4 tuổi.

Du học Anh là mơ ước của nhiều bạn trẻ,  nhưng với chương trình học kéo dài hơn 6 tháng các bạn sẽ phải xin visa Tier 4, để được cấp phép nhập cảnh và sinh sống tại Anh Quốc. Vậy visa Tier 4 là visa gì và cách thức xin cấp như thế nào?

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới kèm theo những ưu đãi đặc biệt cho du học sinh quốc tế, điều đó đã giúp cho Anh Quốc chính là sự lựa chọn hàng đầu của các học sinh khi qua nước ngoài du học. Nhu cầu về du học tăng cao đi kèm đó là việc xin visa du học cũng tăng cao. Để làm thủ tục xin visa du học đúng thời hạn cho các bạn du học sinh, kinh nghiệm xin visa đưa ra những hướng dẫn để mọi người cùng tham khảo.

Thời gian gần đây, có nhiều sự thay đổi trong việc cấp visa du học Anh cho các bạn lựa chọn học tập tại đất nước này. Chính điều này làm cho những bạn đang lên kế hoạch du học hoang mang và không biết chuẩn bị như thế nào, đặc biệt trong vấn đề làm thẻ sinh trắc học khi xin visa du học Anh. Vậy chúng ta hãy cùng giải tỏa những băn khoăn đó nhé.

Không khác gì so với việc xin visa của các nước phát triển khác, trả lời các câu hỏi phỏng vấn là giai đoạn hết sức quan trọng và quyết định gần như 80% kết quả xin visa Anh của bạn. Từ tháng 7/2013, UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã cho thử nghiệm chương trình phỏng vấn mới. Phỏng vấn các ứng viên xin visa Anh qua video. Sau khi các bạn đã được lấy vân tay, những nhân viên UKBA sẽ phỏng vấn bạn qua video Skype ngay trong ngày nộp hồ sơ. Sau vòng này, một số ứng viên có thể sẽ được tiếp tục mời để phỏng vấn trực tiếp.

Anh Quốc là một quốc gia phát triển đứng top thế giới với các điều kiện học tập và làm việc cực kỳ tốt. Ngoài ra anh quốc còn nổi tiếng với trình độ giảng dạy và học tập hàng đầu thế thới điển hình với các trường đại học đã thành nơi mơ ước của bao nhiêu du học sinh như Cambridge University, Oxford University, St Andrews University,… đã đạo tạo ra các doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng thế giới…