Xin visa du lịch Nhật bản mất bao lâu?

Được mệnh danh là "thiên đường du lịch", Nhật bản với Tokyo - thành phố văn minh hiện đại thuộc TOP thế giới. Asakusa - khu phố rất thích hợp cho các bạn đam mê khám phá văn hóa cổ. Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một Nhật Bản riêng biệt không nơi nào bằng. Với tất cả những điều trên, mỗi năm Nhật Bản đón hàng trăm lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Du lịch "xứ sở mặt trời mọc" mỗi mùa, mỗi thời điểm sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, xin được visa đúng thời điểm mà bạn mong muốn chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi Lãnh Sự Quán Nhật luôn là "cửa ải" không dễ dàng vượt qua. Vậy xin visa Nhật mất bao lâu để bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch tham quan, du lịch. Chúng ta cùng đi tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé!  

Thời gian xin visa du lịch Nhật


Thời gian xét hồ sơ là 8 ngày nếu nộp trực tiếp tại Lãnh Sự Quán Nhật

Nộp hồ sơ visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Trước đây, nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật được nộp trực tiếp cho Phòng chờ lãnh sự quán Nhật. Tuy nhiên với lượng người du lịch Nhật Bản khá cao nhất là mùa cao điểm như: mùa hè, lễ, tết,… quầy tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật luôn quá tải dẫn đến tình trạng hồ sơ xét duyệt kéo dài ảnh hưởng đến chuyến tham quan du của nhiều du khách Việt Nam. 

Bắt đầu từ ngày 15/12/2016, Lãnh sự quán Nhật cho phép người Việt Nam nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật và các Đại lý nhận ủy thác trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đối với mọi trường hợp xin visa Nhật trừ trường hợp xin visa nhằm mục đích ngoại giao và công vụ.

Việc Đại lý ủy thác ra đời đã góp phần lớn trong việc rút ngắn thời gian cấp visa du lịch Nhật cho người việc và phục vụ chu đáo người ở vùng sâu vùng sa.

Lưu ý: Hồ sơ xin visa gửi bằng bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý. 

Nộp hồ sơ bằng chuyển phát nhanh hay chuyển Fax không được thu lý
Nộp hồ sơ bằng chuyển phát nhanh hay chuyển Fax không được thụ lý

Địa chỉ Lãnh Sự Quán Nhật

Địa chỉ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043
 • Fax: 84-4-3846-3046 (lãnh sự).
 • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Website: www.vn.emb-japan.go.jp

Địa chỉ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại tổng đài: 08 - 3933-3510
 • Fax tổng đài: 08 - 3933-3520

Như vậy, nộp hồ sơ thông qua đại lý ủy thác sẽ được ưu tiên hơn so với hồ sơ nộp trực tiếp tại Lãnh Sự Quán.

Quy trình xét duyệt visa du lịch Nhật

 • Thông thường, nếu Nhật Bản là nơi đầu tiên bạn xuất cảnh thì bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Nhật. Hồ sơ chưa đủ bạn sẽ nhận được thông báo bổ sung thêm hồ sơ, kèm theo "Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung" bằng hai tiếng Nhật - Việt. Khi đầy đủ các hồ sơ yêu cầu, bạn nộp lại theo danh sách này.
 • Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.
 • Nếu hồ sơ không đạt thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. 
 • Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.
 • Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý.
 • Hồ sơ khi được thụ lý sẽ được cấp một Biên nhận hồ sơ.

Chúng ta có thể thấy rằng, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật đầy đủ chính xác rất quan trọng. Bởi hồ sơ thiếu hay chưa hợp lệ bạn sẽ phải mất thời gian cung cấp hay chỉnh sửa theo đúng yêu cầu của Lãnh Sự Quán, nếu chưa tự tin hay kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ chưa nhiều bạn hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ visa chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn miễn phí để bạn có được visa du lịch Nhật Bản nhanh nhất

Về việc thay đổi lịch trình du lịch khi đã có visa

 • Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.
 • Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

Lưu ý: Bạn không nên mua vé máy bay trước thời điểm xét duyệt visa vì việc xét duyệt visa có thể thay đổi không như dự tính.

Trên đây là quy trình cũng như đáp án cho câu hỏi xin visa du lịch Nhật bản mất bao lâu đã nêu ra ở đầu bài viết. Chúng ta có thể thấy rằng, việc có visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật luôn là quan trọng nhất.