Được học tập và sinh sống tại Nhật là ước mơ của nhiều người, sau khi giấc mơ đầu tiên được hoàn thành, mọi người sẽ có thêm nhiều giấc mơ khác để thực hiện lý tưởng sống và được sinh sống, học tập, làm việc cùng gia đình mình tại Nhật, là một lý tưởng mà nhiều người luôn ao ước. Vậy làm cách nào để có thể nhập tịch cho người thân ở lại Nhật? để gia đình sum vầy và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Khi đi du học ở Nhật, các du học sinh ngoài việc quan tâm xem các điều kiện đi học, đi làm, những đồ cần mang,….. thì việc học ngành nào định cư tại Nhật là điều được chú ý nhất, bởi đây là cơ hội để bạn được sinh sống và làm việc, tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.

Đối với người Việt, đất nước có tỷ lệ muốn được định cư cao nhất tại khu vực Châu Á là Nhật Bản, nơi có chính sách an sinh xã hội tốt, công việc lương cao, tỷ lệ tội phạm thấp,…. Vậy phải làm cách nào mới có thể được phép định cư tại Nhật? Đặc biệt, với những trường hợp hiện đang làm việc tại đây, muốn chuyển qua hình thức sinh sống lâu dài, phải làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để biết thông tin chi tiết nhé.

Du học tại Nhật Bản luôn là mục tiêu hàng đầu được các sinh viên lựa chọn vì có đời sống kinh tế ổn định, chất lượng giáo dục và và trên hết là chi phí du học thấp. Tuy nhiên có một câu hỏi được đa số các bạn du học sinh Nhật đặt ra là sau khoảng thời gian học tập và làm việc tại Nhật thì họ có được tiếp tục định cư hay định cư lâu dài tại Nhật hay không?

Visa Nhật gồm có những loại nào? Thời gian lưu trú và cách chuẩn bị hồ sơ của mỗi loại ra sao? Dưới đây là ba trường hợp phổ biến nhất cho công dân Việt Nam khi có nhu cầu đi Nhật Bản.