Với các bạn du học sinh mới qua Nhật, việc cần làm đầu tiên khi mới nhập cảnh đó là liên lạc về với gia đình, nhưng phải làm sao khi không thể dùng thẻ sim và mạng wifi miễn phí hầu như không có?. Giải pháp được đặt ra lúc này, đó chính là thuê cục phát wifi, giúp cho việc liên lạc và tìm kiếm thông tin thuận thiện hơn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn mới qua sẽ không biết thuê cục phát wifi khi du học Nhật bằng cách nào cho thuận tiện. Vì thế, hãy tìm hiểu để biết cách thực hiện và sớm liên lạc được về với gia đình nhé.

Nhật Bản đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động trầm trọng nên tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất cao. Chính vì thế mà Nhật Bản đang rộng cửa chào đón nguồn lao động hộ lý, điều dưỡng từ các nước thông qua chương trình cấp học bổng toàn phần du học ngành điều dưỡng trong đó có Việt Nam. Hộ lý, điều dưỡng sẽ phải làm những công việc gì để nhận mức lương cao như vậy?

Có rất nhiều bạn luôn thắc mắc về vấn đề nên mang gì khi đi du học Nhật Bản, có nên mang gạo, sách vở, nước mắm,…..Và trong đó, một câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm, đó là có nên mang bằng IELTS qua Nhật Bản hay không, có giúp ích được không?

Đất nước mặt trời mọc từ lâu đã là nơi ươm mầm cho bao giấc mơ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn học sinh muốn du học Nhật Bản đều không biết rằng, điều kiện để được học tập tại đây rất khác biệt, khác hoàn toàn với du học ở các nước phương Tây. Các bạn du học sinh phải xin COE du học Nhật Bản (chứng nhân tư cách lưu trú) trước, sau đó mới có thể được Đại sứ/Lãnh sự quán chấp nhận cấp Visa du học.

Các bài khác...