Bạn đã sẵn sàng tất cả mọi thứ để có thể lên đường du học Nhật Bản, thế nhưng vẫn chưa chắn chắc phải làm gì để có thể xin thị thực để lưu trú tại Nhật Bản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhất giúp hướng dẫn xin thị thực Nhật Bản cho du học sinh. Quy trình này có thể khá phức tạp, thế nhưng chỉ cần nằm rõ từng bước bạn đã có thể hoàn thành bước cuối cùng để có thể du học rồi đấy.

Nhật Bản đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động trầm trọng nên tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất cao. Chính vì thế mà Nhật Bản đang rộng cửa chào đón nguồn lao động hộ lý, điều dưỡng từ các nước thông qua chương trình cấp học bổng toàn phần du học ngành điều dưỡng trong đó có Việt Nam. Hộ lý, điều dưỡng sẽ phải làm những công việc gì để nhận mức lương cao như vậy?

Có rất nhiều bạn luôn thắc mắc về vấn đề nên mang gì khi đi du học Nhật Bản, có nên mang gạo, sách vở, nước mắm,…..Và trong đó, một câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm, đó là có nên mang bằng IELTS qua Nhật Bản hay không, có giúp ích được không?

Với các bạn du học sinh mới qua Nhật, việc cần làm đầu tiên khi mới nhập cảnh đó là liên lạc về với gia đình, nhưng phải làm sao khi không thể dùng thẻ sim và mạng wifi miễn phí hầu như không có?. Giải pháp được đặt ra lúc này, đó chính là thuê cục phát wifi, giúp cho việc liên lạc và tìm kiếm thông tin thuận thiện hơn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn mới qua sẽ không biết thuê cục phát wifi khi du học Nhật bằng cách nào cho thuận tiện. Vì thế, hãy tìm hiểu để biết cách thực hiện và sớm liên lạc được về với gia đình nhé.

Các bài khác...