Lưới Danh Sách

Canada một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới, được học ở đây là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhưng nếu không biết tiếng Anh có được đi du học Canada hay không?

Ngoài bằng IETLS được sử dụng khi đi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada... thì các bạn vẫn có thể dùng bằng TOEFL để nộp trong hồ sơ xin visa du học. Nhưng sẽ có những điều kiện, xoay quanh vấn đề này, vì thế hãy xem và tìm hiểu nhé.

Có rất nhiều bạn luôn thắc mắc về vấn đề nên mang gì khi đi du học Nhật Bản, có nên mang gạo, sách vở, nước mắm,…..Và trong đó, một câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm, đó là có nên mang bằng IELTS qua Nhật Bản hay không, có giúp ích được không?

Khi các bạn đi du học Hàn Quốc ngoài việc học tập, đi làm,… thì các bạn nên tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Tại sao ta nên làm điều đó, khi du học ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ, có những chính sách, quy định gì hỗ trợ cho cuộc sống của du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Ngày nay, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tiểu bang ở Mỹ ngày càng tăng. Do vậy, nhu cầu thăm người thân của mình tại mỹ cũng tăng theo. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào Mỹ yêu cầu bạn phải làm hồ sơ để xin visa du lịch Mỹ diện thăm thân, đây chính là tấm vé thông thành giúp bạn có thể nhập cảnh và đoàn tụ với người thân của mình.

Hiện nay, muốn đẩy mạnh về kinh tế, các bạn trẻ thường chọn cho mình những công việc tự do, không ràng buộc thời gian mà còn có thể nâng cao được năng lực tài chính bản thân. Nhưng nỗi lo lắng của họ là nếu không có hợp đồng lao động tại một cơ quan nào đó, thì làm thế nào để chứng minh thu nhập? Đặc biệt, là xin visa du lịch Nhật, yếu tố tài chính khá quan trọng.

Visa du lịch Nhật Bản luôn là điều khiến nhiều du khách làm việc tự do cảm thấy lo lắng. Thông thường người làm việc tự do hay còn gọi là “Freelancer”, là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho khách hàng và không có hợp đồng lao động. Tuy nhiên dân “làm tự do” vẫn có thể xin được visa du lịch Nhật bằng cách khai thật chi tiết các thông tin cá nhân. 

Hiện nay, cộng đồng người Việt có mặt khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là xứ sở Hoa Anh Đào, người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây rất nhiều. Phần lớn trong số đó là du học sinh, thực tập sinh… tất cả tạo thành một nhóm nhỏ tại các khu vực của Nhật. Chính vì lượng du học sinh khá nhiều, nên hàng năm lượng visa thăm thân tại Nhật vẫn luôn tăng đều, giúp cho phụ huynh và du học sinh có cơ hội gặp mặt sau thời gian dài xa cách.

Chính sách định cư của Canada hiện tại đã được chính phủ mở rộng, do vậy nó không khó như chính sách định cư Mỹ, định cư Anh. Giờ đây, bạn có thể lựa chọn nhiều diện để sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada. Trong số đó, quản lý nông trại là một trong những diện được quan tâm, bởi quá trình xét visa rất dễ dàng.

Bước đầu tiên khi muốn định cư hay nhập tịch Hàn Quốc, thì các bạn phải đi xin visa vĩnh trú F5. Vậy visa này quan trọng ra sao và thủ tục xin visa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu để có cơ sở chuẩn bị hồ sơ nếu muốn xin visa diện này nhé.

Được sống, làm việc, học tập hay định cư tại Hàn Quốc là mong ước của nhiều bạn trẻ. Bởi theo như đánh giá, đất nước Kim Chi là nơi đáng sống, xếp vị trí hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, để có thể sống tại đây, trước hết bạn cần phải xin visa định cư Hàn Quốc. Sau khi được cấp phép, bạn mới có thể sống, làm việc, học tập hợp pháp tại đây và được hưởng những quyền lợi từ phía chính phủ.

Ngoài mong muốn được định cư ở Hàn Quốc, thì nhiều gia đình bạn trẻ cũng mong muốn được nhập tịch Hàn Quốc để được hưởng chế độ phúc lợi xã hội một cách tốt nhất. Tuy nhiên, phải sống ở Hàn bao lâu thì mới được nhập tịch? Đây là vấn đề hiện đang được quan tâm, vì thế hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé.

Là một công dân Mỹ, ngoài việc bảo lãnh cho cha/mẹ, vợ/chồng, con cái, thì bạn còn có thể bảo lãnh cho anh chị em qua Mỹ định cư diện F4. Thời gian bảo lãnh diện này được xem là lâu nhất trong các diện, mất khoảng 11 năm cho một trường hợp với hồ sơ đầy đủ thông tin.

Trong một gia đình, ai cũng muốn có đầy đủ các thành viên, ông bà, cha mẹ, anh chị và các cháu. Chính vì thế, nhiều người hiện đang định cư tại Mỹ luôn tìm cách để chuẩn bị hồ sơ nhằm bảo lãnh cha mẹ theo diện IR5. Tuy nhiên, vấn đề thời gian luôn là nỗi băn khoăn của mọi gia đình, không biết thời gian xử lý sẽ trong bao lâu để có phương án sắp xếp cho phù hợp. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu để gia đình nhanh chóng được xum họp nhé.

Bảo lãnh định vợ chồng sang Mỹ diện CR1, là một trong những hình thức bảo lãnh được nhiều cặp đôi quan tâm. Bởi đây là cơ hội để những cặp đôi yêu xa đã kết hôn nhưng không thể sống cùng nhau, vì rảo cản địa lý. Tuy nhiên, nếu muốn bảo lãnh theo hình thức này, các cặp đôi cần phải chuẩn bị những gì, thời gian sẽ mất bao lâu? Đây là những thắc mắc mà hầu hết những người chuẩn bị làm hồ sơ đều quan tâm. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để có câu trả lời nhé.

So với thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng, thì người đã có quốc tịch là công dân Mỹ sẽ bảo lãnh nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn đã kết hôn với công dân Mỹ với thời gian trên 2 năm, thì khi làm hồ sơ sẽ thuộc bảo lãnh vợ chồng có quốc tịch diện IR1. Thời gian chờ đợi từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi được cấp visa khoảng 12 đến 18 tháng.