Những Kì Quan Tạo Nên Sự Hùng Vĩ Của Nước Mỹ

Nếu trong đời một người được đặt chân trên vùng đất Mỹ thì chúng ta cần tận hưởng những vùng đất thiên nhiên hung vĩ, thơ mộng đẹp đẽ của đất nước Mỹ. Vì bởi lẽ nó sẽ mang lại cảm giác choáng ngợp với cho những ai đặt chân trên những vùng đất này.

Hồ Mono của California 

Khi đến với Califonia thì bạn không thể bỏ qua những khu nghỉ mát tự nhiên đẹp nhất, trong số đó có Hồ Mono. Cũng là một trong những nơi đầy thú vị, sự lạ lùng của nó vì bạn có thể nhình thấy trong hồ Môn là những thác đá ”ngưng trôi thạch” sẽ được hiện ra khi mực nước giảm rút xuống. Những chất Cacbonat đã tao nên những tảng đá trôi “ngưng trôi thạch” tạo thành tháp đá. Các tảng đá nhiều hình sắc, tuyệt đẹp sẽ được hiện ra khi mực nước trong hồ rút xuống. Mọi người sẽ ngạc nhiên với sự xuất hiện ngộ nghĩnh, hình thù kì lạ của những tảng đá vi diệu này.

Hồ Mono của California
Hồ Mono của California

Grand Canyon của Colorado

Ở nước Mỹ và ngay trong tiểu bang Arizona ai cũng sẽ biết đến Hẻm núi Grand Canyon, đây chính là một trong những kì quan thiên nhiên thế giới. Phía Bắc của con sông Colarado của hàng triệu năm về trước đã rẽ nhánh xuống phía Tây nơi đây, làm hao mòn cao nguyên Calorado và đã tình cờ tạo nên con hẻm núi lớn đầu tiên nơi này. Ở phía Đông cũng tình cờ bị con sông này “lấn sân” tạo thêm được một hẻm núi khác của những năm sau đó. Núi Canyon Grand có độ dài 446km, rộng từ 6,4km đến 29km và sâu hơn 1,6km. Nhờ sự tạo hóa con sông Colarado mà bạn có thể tận hưởng được nét đẹp thiên nhiên đã đặc biệt ban tặng đến vùng đất nơi đây. Được thấy cả bờ sông phía Tây và bờ phía Đông đẹp lung linh của nơi này.

Grand Canyon của Colorado
Grand Canyon của Colorado

Thác Niagara của Bắc Mỹ

Tại Bắc Mỹ con thác nổi tiếng nơi đây là Thác Niagara ở sông Niagara, nó nằm giữa biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác này chia ra ba thác riêng, đặc biệt với thác Horseshoe (còn được nhắc đến với tên là Thác Canada), Thác Mỹ, thác Bridal Veil là thác nhỏ bé nhất. Tuy không cao nhưng bạn sẽ bất ngờ với diện tích lớn hơn 168.000m³  và cũng là thác mạnh nhất ở Bắc Mỹ. Vì sự đẹp kì diệu và cũng là nguồn tài nguyên giá trị của thủy sản, là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn khám phá những vùng đất đẹp lạ này. Chiều cao của Thác Mỹ do tạo thành những khối đá lớn nằm dưới chân thác. Thác Horseshoe rộng khoảng 792m.

Công viên quốc gia Crater Lake

Miền Nam của tiểu bang Oregon gần ranh giới bang Califonia có một công viên quốc gia Crater Lake là con hồ do tạo hóa của thành phần núi lửa Mount Mazama sụp đổ xuống trong khoảng 7700 trước công nguyên. Với màu xanh đậm của nước đã làm nổi bậc lên hồ Crater Lake. Với sự tinh khiết trong ven của hồ nước xanh biếc này được xem là hồ nước thiên nhiên nhất. Có chiều rộng khoảng 9,6 cây số và có độ sâu khoảng  590 mét.

Công viên quốc gia Crater Lake
Công viên quốc gia Crater Lake

Vườn quốc gia Yellowstone

Yellowstone được xem là công viên đầu tiên trên thế giới, diện tích 8,987 km vuông được nằm trong tiểu bang Wyoming. Với vẻ đẹp của các suối nước nóng, núi lửa hoạt động và có cả những hồ nước rộng lớn. Từ năm 1978, đã được UNESCO công nhận Vườn quốc gia Yellowstone là kỳ quan thiên nhiên quý báu của thế giới cần được bảo tồn ngay.

Thác Yosemite nổi tiếng

Khi nhắc đến công viên quốc gia Yosemite bạn sẽ được biết 10 thác nước đẹp nổi tiếng nơi đây. Nhưng đặc biệt hơn nữa đó là thác Yosemite đã được thế giới xếp hạng 6 trong những thác đẹp trong di sản thế giới. Cao khoảng 436m, cuộc sống thiên nhiên của rừng cây nơi đây phát triển rất tốt.