Những Lí Do Bạn Nên Chọn Du Học Tại Mỹ

Đất nước ngày càng hội nhập cũng chính là cơ hội để sinh viên Việt Nam giao lưu văn hóa, mở mang tầm hiểu biết về các phong tục, tập quán. Học hỏi kinh nghiệm làm việc của các nước láng giềng cũng như biết thêm về trình độ phát triễn của các nước đứng đầu thế giới. Du học tại Mỹ chính là địa điểm lí tưởng dành cho các bạn.

Vậy tại sao ta nên chọn du học tại Mỹ ? 

Mỹ là một trong các nước phát triễn có nền kinh tế quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay. Nền kinh tế Mỹ đa phần là nền kinh tế dịch vụ. Thị trường tại chính của Mỹ cũng là thị trường lớn nhất và có tầm ảnh hướng nhất trên thế giới. So với một người Việt làm việc tại Mỹ, ước tính được thu nhập bình quân có thể nói là ổn định, vào khoảng 20.000 đến 40.000 USD một năm, đấy là một mức lương khá tốt.

Du học tại Mỹ
Du học tại Mỹ

Sinh viên Việt Nam khi du học tại Mỹ sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng và đẳng cấp. Một số trường đại học ở Mỹ khi tốt nghiệp sẽ tạo cho sinh viên những cơ hội thực tập, tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến nhất, ứng dụng và nguồn tài nguyên dồi dào liên quan đến chuyên ngành của bản thân. Học tập với các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực cũng là cơ hôi để học sinh nâng cao kiến thức của mình. Văn hóa Mỹ khá đa dạng, được thành lập bởi những người nhập cư từ Tây Âu cùng với người dân bản địa và rồi dòng người nhập cư trên thế giời liên tục đổ về miền đất màu mỡ này. Ngày nay văn Hóa Mỹ đề cao tính độc lập cá nhân. Tính cách tự chủ được dạy từ khi còn nhỏ, tính cạnh tranh được khuyến khích và thành tích sẽ được khen ngợi.

Hệ thống giáo dục phổ thông được chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn. Lên đại học bạn có thể mượn tiền không lãi suất để theo học bất kỳ ngành nghề nào bạn muốn. Đặc biệt nếu không đúng tuổi đi học mà bạn muốn hoàn thành chương trình đại học sẽ được phụ cấp để khuyến khích hoàn tất chương trình của mình. Tuy nhiên khi các bạn sống, học tập và làm việc tại Mỹ, phải cần xác định là bạn phải làm việc. Dù là làm bất cứ công việc gì thì bạn cũng phải cố gắng làm việc .Đã có rất nhiều bạn thanh niên trẻ đã chọn du học tại Mỹ và rất thành công trong cuộc sống của mình, còn bạn thì sao ? Đột phá mới trong tương lai sẽ do chính bạn quyết định.