Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Em

Bạn có anh chị em sinh sống tại Mỹ, bạn muốn được đoàn tụ với họ trong thời gian sắp tới. Vậy bảo lãnh đi Mỹ diện anh em thuộc diện nào ? Có những ưu tiên gì không? Bài viết sẽ cung cấp đến bạn thông tin cùng những tin tức mới nhất về diện bảo lãnh này.

Điều kiện bảo lãnh theo diện F4

Để thực hiện việc bảo lãnh người thân sang Mỹ thành công, trước hết bạn và gia đình bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây vì đây là những quy định của luật di trú Hoa Kỳ được ban hành khá lâu.

  • Công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em đến sống tại Hoa Kỳ. 
  • Thường trú nhân không được bảo lãnh anh chị em đến định cư tại Hoa Kỳ.
  • Công dân Mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của họ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau.
  • Anh chị em ở đây phải có cùng cha cùng mẹ sinh ra hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.
  • Trong trường hợp bảo lãnh đi Mỹ theo diện F4 cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.

Trong trường hợp anh em cùng cha nhưng người cha đó không có hôn thú với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con bao gồm:

  • Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi.
  • Xác thực thủ tục nhìn nhận con.
  • Chứng minh mối quan hệ cha – con cụ thể: nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Đây là những hành động bắt buộc chứng minh mối quan hệ cha con là có thật và hợp pháp, nếu không tồn tại những hành động này đồng nghĩa với quyền bảo lãnh người anh chị em đó không được thành lập và họ sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh.

Hoa Kỳ sẽ hủy bảo lãnh diện anh chị em ?

Trong thời gian gần đây, khi tân Tổng thống Hoa Kỳ nhậm chức đã có nhiều vấn đề tranh cãi sôi nổi dự luật cải tổ di trú tại Mỹ. Nếu những điều luật này thay đổi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Một số tổ chức của người Mỹ gốc Á đã vận động để thay đổi một điều khoản mà hầu hết các thượng nghị sĩ đều làm lơ, đó là bãi bỏ bảo lãnh anh chị em và con cái trên 30 tuổi đã lập gia đình.

Bảo lãnh đi Mỹ diện anh em liệu có bị bỏ
Bảo lãnh đi Mỹ diện anh em liệu có bị bỏ

Thay đổi này nằm trong đoạn nói về bảo lãnh theo diện gia đình( bảo lãnh ba mẹ/bảo lãnh anh chị em), liệt kê ra những diện ưu tiên được bảo lãnh và những ai được bảo lãnh thuộc những diện này và chỉ những ai đã từng bảo lãnh thì mới nhận ra rằng dự luật mới đã loại bỏ các điều trên. Đối với người châu Á chúng ta, gia đình là chìa khóa thành công, anh chị em giúp đỡ lẫn nhau, đôi khi công việc làm ăn anh chị em một nhà làm chung hoặc cho vay mượn vốn. Nếu thành luật, điều này sẽ gây khó khăn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Qua những những gì mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về thông tin bảo lãnh đi Mỹ theo diện F4, mong rằng phần nào đã giải đáp được vấn đề mà bạn thắc mắc. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, công ty Việt Uy Tín tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ cũng như hợp pháp hóa visa sẽ tư vấn cho bạn tận tình nhất, để bạn được sớm đoàn tụ cùng gia đình mình. Chúc các bạn thành công !