Hiện nay, Tổng Lãnh Sự Quán Canada đã bắt đầu triển khai chương trình du học Canada diện SDS, loại hình này thay thế cho chương trình cũ CES. Theo đó, du học sinh đến từ 4 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines sẽ được tham gia chương trình visa thủ tục nhanh, không cần chứng minh tài chính. Đây là một thay đổi đáng chú ý, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục Canada.

Ngoài bằng IETLS được sử dụng khi đi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada... thì các bạn vẫn có thể dùng bằng TOEFL để nộp trong hồ sơ xin visa du học. Nhưng sẽ có những điều kiện, xoay quanh vấn đề này, vì thế hãy xem và tìm hiểu nhé.

Như các bạn đã biết khi du học Canada có thể đi học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không biết chọn địa điểm để theo học chương trình bằng tiếng Pháp sao cho phù hợp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nơi nào dùng tiếng Pháp giảng dạy, qua đó chọn cho mình môi trường học tập thật lý tưởng nhé.

Với các bạn đang có ý định xin visa du học Canada, vấn đề sức khỏe là một yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Đã có nhiều trường hợp bản thân mắc bệnh, dẫn tới không được cấp visa nhập cảnh, điều này làm nên nỗi tiếc nuối rất lớn cho các bạn trẻ. Trường hợp đang mắc bệnh là như thế, nhưng với trường hợp từng bị quai bị thì có thể du học Canada hay không? Hoặc những loại bệnh khác đã được chữa khỏi thì như thế nào?

Các bài khác...