Ẩm thực Nhật Bản đã tạo nên một dấu ấn đối với khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới bởi sự độc đáo và hương vị độc lạ của mình. Khi đến du lịch Nhật Bản, hầu như bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn tinh hoa của xứ phù tang. Thế nhưng, ít người biết rằng Nhật Bản là một đất nước rất tôn sùng truyền thống văn hóa, kể cả trong ẩm thực. Vậy hãy cùng tìm hiểu những quy tắc trên bàn ăn Nhật Bản để biết cách ứng xử khi đến thăm thú đất nước này nhé.

Văn hóa giao tiếp Nhật Bản là một trong những văn hóa mang tính giá trị cốt lõi của đất nước hoa anh đào. Con người ở đây luôn coi trọng thái độ, hành xử của bạn trong khi sinh hoạt hay giao tiếp hằng ngày. Chính sự độc đáo trong những quy tắc riêng về ứng xử khiến cả thế giới biết đến nền văn hóa Nhật Bản với sự văn minh và cực kì truyền thống. Hãy cùng khám phá một số nét đặc sắc trong văn hóa ứng xử của người Nhật trong cuộc sống thường nhật.

Cương trực, thẳng thắn, rõ ràng là một trong những tính từ thường xuyên được nhắc đến khi nói về tính cách người Nhật. Tuy nhiên, những ai đã từng sinh sống tại đó chắc chắn sẽ thay đổi một số quan điểm về con người và đất nước Nhật Bản, vì có rất nhiều thứ không giống như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu sắp phải làm việc tại công ty hoặc gặp đối tác thì những đặc trưng tính cách người Nhật dưới đây sẽ rất có ích đấy!

Tháng 6 - Minaduki (水無月) - Mùa mưa ngâu - Tsuyu (梅雨) mùa hoa - mùa yêu của những cặp đôi. Các cô gái sẽ tỏ ra lạnh lùng một chút để biết tình yêu đích thực nằm ở nơi đâu trong chàng trai, và gắn bó với nhau suốt cuộc đời. Những hạt mưa giúp cây xanh đâm chồi nảy lộc, và giữa những cơn mưa dai dẳng, nổi bật lên là những màu sắc rực rỡ của loài hoa Cẩm Tú Cầu (hoa Ajisai – 紫陽花).

Các bài khác...