Gia hạn visa luôn được các bạn du học sinh quan tâm, đặc biệt là các bạn đang học tập tại Mỹ, nơi có chính sách Visa và nhập cảnh rất khắc nghiệt. Trong bài viết này Kinh nghiệm xin visa sẽ chia sẻ những lưu ý khi gia hạn visa Mỹ 2017.

Có nhiều bạn từng bị trượt visa du học Mỹ một hoặc nhiều lần, vấn đề này đã làm cản bước ước mơ, làm nhiều du học sinh cảm thấy hụt hẫng. Nhưng hiện nay đây chỉ là một thất bại mang tính chất tạm thời, nó chỉ thể hiện rằng thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chưa đủ và đúng cách. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề nằm ở đâu hay không biết phải làm thế nào thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Để có những cố gắng của mình đi theo đúng hướng, bạn cần tham khảo qua những cách dưới đây:

Du học Mỹ là niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Để thực hiện được ước mơ thì điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất là quá trình xin visa du học Mỹ. Kinh nghiệm xin visa chia sẻ một số mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ thành công.

Du học Mỹ là ước mơ hầu hết sinh viên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Số lượng du học sinh Mỹ của Việt Nam đứng thứ 8 trên thế giới và đang có khuynh hướng tăng nhanh trong những năm sắp tới. Du học Mỹ dạng F1 là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Khi bạn có được tấm visa này có nghĩa là bạn được đặt chân lên nước Mỹ để học tập và làm việc. Hãy cùng mình tìm hiểu về cơ hội và điều kiện việc làm của visa F1.

Trên các visa du học Mỹ luôn có ghi thời hạn cụ thể, nhưng không phải tất cả các loại visa hết hạn là bạn phải gia hạn lại. Bạn chỉ cần hoàn thiện đầy đủ giấy tờ nếu có việc rời khỏi nước Mỹ trong thời gian học. Trường hợp I-20 còn giá trị, bạn lại không có việc gì phải ra khỏi nước Mỹ thì việc gia hạn visa du học Mỹ là điều không cần thiết.

Mỹ là đất nước có nền giáo dục luôn nằm trong top đầu của thế giới, vì vậy, cũng là điều dễ hiểu khi mỗi năm, đất nước này lại đón nhận một số lượng lớn các bạn du học sinh từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Tuy vậy, chất lượng học tập cao đi kèm với đó là với mức chi phí du học đắt đỏ dao động từ $15.000 đến hơn $60.000/ năm. Thay vào đó, Mỹ lại là một trong số các quốc gia cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên bao gồm cả du học sinh.

Các bài khác...