Cùng với nền kinh tế ngày càng phát triển, môi trường tự do thương mại nên làm xuất hiện ngày càng nhiều những người giàu có. Khi đã có cuộc sống dư dã họ có xu hướng tìm đến những cơ hội đầu tư mới, môi trường sống, chất lượng giáo dục, y tế... tốt hơn. Từ đó, nhiều người giàu quyết định tìm đường để định cư nước ngoài, chủ yếu là các nước phát triển.

Xứ sở kim chi đang là một trong những điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam, cùng với chính sách visa Hàn Quốc 5 năm càng làm cho nhu cầu xin visa tăng lên nhiều lần. Sự quá tải trong những ngày vừa qua tại khu vực Hà Nội đã khiến phòng Lãnh sự gặp khó khăn trong vấn đề làm việc. Chính vì thế, Đại sứ quán Hàn Quốc vừa ra thông báo thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả xin visa tại Hà Nội.

Muốn đổi gió vi vu du lịch ở các nước Châu Âu nhưng lại vô cùng quan ngại về vấn đề xin visa, đặc biệt hơn là xin visa nhiều nước cùng một lúc. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này sẽ đề cập đến một loại visa vô cùng hữu ích đó là Schengen. Có lẽ bạn rất rành về việc làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Châu Á khác, nhưng nếu vẫn chưa biết visa Schengen là gì và những thủ tục xin visa Schengen thì bạn có thể tham khảo những thông tin thú vị bên dưới.

Các bài khác...