Cách chứng minh thu nhập cho người làm tự do để xin visa du lịch Nhật

Hiện nay, muốn đẩy mạnh về kinh tế, các bạn trẻ thường chọn cho mình những công việc tự do, không ràng buộc thời gian mà còn có thể nâng cao được năng lực tài chính bản thân. Nhưng nỗi lo lắng của họ là nếu không có hợp đồng lao động tại một cơ quan nào đó, thì làm thế nào để chứng minh thu nhập? Đặc biệt, là xin visa du lịch Nhật, yếu tố tài chính khá quan trọng.

Trong hồ sơ xin visa các nước, mục chứng minh thu nhập là không thể thiếu, và đó là nỗi lo chung của những bạn làm nghề tự do khi xin visa du lịch. Tuy vậy, nếu biết cách thuyết phục và nắm rõ thông tin về cách chứng minh thu nhập cho người làm tự do, thì việc xin visa du lịch Nhật thành công là hoàn toàn có thể.

Chứng minh tài chính hiện có

Để có “vé thông hành” đến Nhật Bản, bạn phải có sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng và được gửi từ 3 tháng trở lên. Có nhiều trường hợp, sổ tiết kiệm tài khoản có giá trị nhỏ hơn nhưng vẫn có thể xin được visa đi Nhật, với điều kiện hồ sơ của bạn có nhiều bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Một bộ giấy tờ chứng minh tài chính hợp lệ, thì tất cả các giấy tờ xác minh số dư tiết kiệm, bản sao kê tài khoảng giao dịch trong 3 tháng gần nhất,… đều phải có dấu đỏ xác nhận của ngân hàng.

Sổ tiết kiệm là một bằng chứng hữu hiệu để chứng minh tài chính hiện có
Sổ tiết kiệm là một bằng chứng hữu hiệu để chứng minh tài chính hiện có

Chứng minh công việc và thu nhập cá nhân

Chứng minh thu nhập cho người làm tự do để xin visa du lịch Nhật rất khó, nhưng không phải là không thể. Bạn hãy tập hợp tất cả các loại hợp đồng công việc, hợp tác, các dự án cá nhân,… có thể hiện số tiền càng nhiều càng tốt, để chứng minh thu nhập của bạn là hợp lý, có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Sau đó sắp xếp theo trình tự hợp lý và dễ nhìn nhất, cho vào tập hồ sơ xin visa.

Các loại giấy tờ chứng minh công việc và khả năng tài chính của bạn càng nhiều, thể hiện số tiền càng lớn thì khả năng đậu visa Nhật của bạn càng cao. 

Có thể thấy, mặc dù công việc không cố định, nhưng không thể phủ nhận, nguồn thu nhập của những người làm tự do thường rất lớn. Do vậy, những con số thể hiện trong bảng sao kê sẽ thể hiện chính xác thu nhập hiện có của người làm tự do và đó sẽ là yếu tố quyết định việc cấp visa du lịch Nhật của họ

Lịch trình chuyến đi

Ngoài yếu tố chứng minh thu nhập khi xin visa du lịch Nhật, thì lịch trình cũng là một phần, giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa. Bạn cần có một lịch trình cụ thể để chứng minh cho chuyến đi, lịch trình càng chi tiết sẽ khiến hồ sơ của bạn dễ dàng được Lãnh Sự Quán duyệt hơn.

Nêu rõ lịch trình để nâng cao tỷ lệ được cấp visa
Nêu rõ lịch trình để nâng cao tỷ lệ được cấp visa

Bạn phải trình bày rõ ràng các nội dung:

  • Thời gian
  • Điểm đến
  • Mục đích chuyến đi

Vấn đề chứng minh thu nhập cho người làm tự do xin visa du lịch Nhật, không còn là nỗi băn khoăn nếu như bạn biết cách tập hợp các bằng chứng và sắp xếp hồ sơ rõ ràng. Vậy còn chờ gì mà không bắt đầu tạo ngay cho mình một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật, để có thể đến ngắm hoa anh đào với vô vàn điều thú vị đang chờ bạn trong chuyến đi. Chúc bạn thành công!