Hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Anh

Nhằm xác định danh tính, quyền học tập, làm việc và được hưởng những dịch vụ hoặc lợi ích công cộng tại Vương quốc Anh cho công dân nước ngoài cũng như là đảm bảo an ninh trong nước và ngăn ngừa tội phạm, trộm cắp và nhập cư bắt hợp pháp. Hiện nay để xin visa nhập cảnh vào Anh thì công dân Việt Nam cần cung cấp dấu vân tay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ tục lấy dấu vân tay, hôm nay Việt Uy Tín xin chia sẻ bài viết hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Anh. Các bạn cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Đối tượng lấy vân tay khi xin visa Anh

Phần lớn các công dân nước ngoài khi xin visa du học Anh, lao động tại Anh đều cần phải cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ sau đây:

  • Người có quốc tịch nằm trong danh sách được miễn thị thực đến Anh
  • Khách du lịch và sở hữu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA)
  • Đã từng làm sinh trắc học vân tay và còn giá trị sử dụng trong thời gian nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình chờ phê duyệt (áp dụng cho cả đối tượng xin tị nạn và cứu tế).

 

Anh miễn thị thực với tất cả các quốc gia trong Phụ lục II của Schengen
Anh miễn thị thực với tất cả các quốc gia trong Phụ lục II của Schengen

Cách thức tiếp nhận hồ sơ lấy dấu vân tay khi xin visa Anh

Khác với việc lấy dấu vân tay khi xin visa Canada ở Việt Nam tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (Visa Application Centre). Việc lấy dấu vân tay để xin visa Anh sẽ được thực hiện khi đương đơn tiến hành nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Các bước tiến hành lấy dấu vân tay visa Anh rất đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Anh ở TP Hồ Chí Minh theo lịch hẹn phỏng vấn.

  • Đại sứ quán Anh

Địa chỉ: Tầng 4, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

  • Lãnh sự quán Anh

Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bước 2:  Để lấy dấu vân tay visa Anh, bạn cần gửi lại giấy tờ tùy thân tại phòng bảo vệ và đeo thẻ dành cho khách để được phép vào phòng chờ Lãnh sự/Đại sứ quán.

Bước 3: Sau khi đến phòng chờ, bạn cần đăng ký lấy số tại mấy số 1 để lấy dấu vân tay.

Bước 4: Chờ nghe gọi số và lên nộp hồ sơ xin visa.

Bước 5: Chờ nghe đọc lại số đó để lấy dấu vân tay theo đúng hướng dẫn của Đại sứ/ Lãnh sự quán Anh.

Bước 6: Sau khi đã lấy xong dấu vân tay Anh, bạn sẽ tiếp tục đến máy 2 để lấy số phỏng vấn.

Lưu ý:

  • Trẻ em dưới 16 tuổi phải có cha mẹ, người giám hộ hoặc người trên 18 tuổi có trách nhiệm pháp lý đi cùng.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi không cần cung cấp dấu vân tay.
Trẻ em dưới 6 tuổi không cần cung cấp dấu vân tay
Trẻ em dưới 6 tuổi không cần cung cấp dấu vân tay

Quy trình lấy dấu vân tay khi xin visa Anh

Quy trình lấy dấu vân tay Anh được tiến hành như sau:

  • Lấy dấu vân tay: Đầu tiên là bạn sẽ cần đưa bàn tay để viên chức thấy tay sạch, trống và đảm bảo dấu vân tay phải thấy rõ để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Sau đó, đặt 4 ngón tay của bàn tay phải lên máy scan (lặp lại giống quy trình tương tự với bàn tay trái). Cuối cùng là đặt 2 ngón cái của cả hai bàn tay lên máy cùng 1 lúc để scan.
  • Về chụp hình: yêu cầu bạn phải hình thẳng trực diện vào camera, không đeo kính, tóc gọn gàng để nhìn rõ mặt, không thể hiện cảm xúc (nhăn hay cười) trong lúc chụp.
  • Sau khi bạn hoàn thành các bước lấy dấu vân tay để xin visa Anh, toàn bộ hình vân tay, hình chân dung sẽ được chuyển lên hệ thống thông tin di trú Mỹ. Bạn hãy yên tâm là thông tin cá nhân này được lưu trữ an toàn và bảo đảm nghiêm ngặt ở hệ thống thông tin của chính phủ và chỉ được phép sử dụng thông tin này khi cần kiểm tra nhân thân.

Trên đây, thông tin về hướng dẫn lấy dấu vân tay khi bạn xin visa Anh. Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Anh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa, Việt Uy Tín sẵn sàng giúp đỡ bạn.