Hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Anh

Nhằm xác định danh tính, quyền học tập, làm việc và được hưởng những dịch vụ hoặc lợi ích công cộng tại Vương quốc Anh cho công dân nước ngoài cũng như là đảm bảo an ninh trong nước và ngăn ngừa tội phạm, trộm cắp và nhập cư bắt hợp pháp. Hiện nay để xin visa nhập cảnh vào Anh thì công dân Việt Nam cần cung cấp dấu vân tay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ tục lấy dấu vân tay, hôm nay Việt Uy Tín xin chia sẻ bài viết hướng dẫn lấy dấu vân tay khi xin visa Anh. Các bạn cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Đối tượng lấy vân tay khi xin visa Anh

Phần lớn các công dân nước ngoài khi xin visa du học Anh, lao động tại Anh đều cần phải cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ sau đây:

  • Người có quốc tịch nằm trong danh sách được miễn thị thực đến Anh
  • Khách du lịch và sở hữu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA)
  • Đã từng làm sinh trắc học vân tay và còn giá trị sử dụng trong thời gian nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình chờ phê duyệt (áp dụng cho cả đối tượng xin tị nạn và cứu tế).

 

Anh miễn thị thực với tất cả các quốc gia trong Phụ lục II của Schengen
Anh miễn thị thực với tất cả các quốc gia trong Phụ lục II của Schengen

Cách thức tiếp nhận hồ sơ lấy dấu vân tay khi xin visa Anh

Khác với việc lấy dấu vân tay khi xin visa Canada ở Việt Nam tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (Visa Application Centre). Việc lấy dấu vân tay để xin visa Anh sẽ được thực hiện khi đương đơn tiến hành nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Các bước tiến hành lấy dấu vân tay visa Anh rất đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Anh ở TP Hồ Chí Minh theo lịch hẹn phỏng vấn.

  • Đại sứ quán Anh

Địa chỉ: Tầng 4, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

  • Lãnh sự quán Anh

Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bước 2:  Để lấy dấu vân tay visa Anh, bạn cần gửi lại giấy tờ tùy thân tại phòng bảo vệ và đeo thẻ dành cho khách để được phép vào phòng chờ Lãnh sự/Đại sứ quán.

Bước 3: Sau khi đến phòng chờ, bạn cần đăng ký lấy số tại mấy số 1 để lấy dấu