Khi xin visa du lịch Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ quan trọng để có một bộ hồ sơ đầy đủ hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh khi đến Hàn Quốc. Xứ sở hoa anh đào là thiên đường của những bộ phim Hàn lãng mạn, hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch tới đây. Ngoài ra Hàn Quốc còn được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Chính vì thế mà nhu cầu sang xứ sở kim chi du lịch, học tập, làm việc của người dân nước ta mỗi năm 1 tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những giấy tờ cần thiết khi sang Hàn Quốc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc tiếp theo mà bạn phải làm là đưa hồ sơ đó cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết cho bạn. Cơ quan đó chính là Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hàn Quốc nằm ở Việt Nam. Trước tiên, những bạn ở Hà Nội thì tới Đại Sứ Quán Hàn Quốc nằm ở tầng 7, toà nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, đối với những bạn ở TP.Hồ Chí Minh thì tới Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc ở 107 Nguyễn Du Quận 1 để được hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh và lấy các mẫu đơn xin visa. Đối với những bạn sinh ở Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì hồ sơ đem nộp ở Hà Nội. Những bạn ngược lại thì đem hồ sơ nộp về TP.Hồ Chí Minh.

Visa du lịch Hàn Quốc cũng có thể chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng biệt. Việc xin được visa du lịch cũng không quá khó nếu như bạn chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ mà Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán yêu cầu. Bài viết này là chia sẻ từ một người đã từng tự làm thành công visa du lịch Hàn Quốc, sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật từ A tới Z cách để bạn có thể có được visa du lịch cho riêng mình. Bài viết có hai phần, phần đầu này mình chỉ nói về giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, phần hai mình sẽ nói rõ hơn về giai đoạn đi nộp hồ sơ và phỏng vấn.