Đối với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc những giấy tờ chứng minh tài  chính, công việc là không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh, sinh viên còn phụ thuộc vào gia đình thì không thể nào tìm ra những loại giấy tờ này để nộp làm hồ sơ xin visa được. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc cho học sinh, sinh viên như thế nào?

Nếu bạn thuộc các đối tượng miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc, trong hồ sơ xin visa sẽ được lược bỏ một vài loại giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, một số trường hợp hiếm hoi thì không cần nộp hợp đồng lao động. Còn những giấy tờ còn lại thì vẫn chuẩn bị như bình thường. Thậm chí một số trường hợp để chứng minh đối tượng ưu tiên còn phức tạp hơn. Nhưng nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được hưởng những lợi ích về ưu tiên xử lý hồ sơ, thời gian xét cấp hồ sơ nhanh hơn, tỷ lệ đậu cao hơn, được xét cấp visa Hàn 5 năm nhập cảnh nhiều lần…

Cuối năm 2018, Hàn Quốc bắt đầu cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, ưu điểm của loại thị thực này là miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, ưu đãi đặc biệt này chỉ dành cho những người có hộ khẩu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tp. Đà Nẵng. Còn lại đều phải chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc như thường.

Với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên và nền văn hóa đặc sắc công với quyết định mới nhất về quy định cấp visa 5 năm, điều này khiến các tín đồ du lịch Hàn Quốc “đứng ngồi không yên”. Nhưng nếu vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào để có thể xin visa du lịch Hàn Quốc thời hạn 5 năm, bạn có thể tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây.

Du lịch Hàn Quốc luôn là điểm đến “hot hòn họt” cho những tín đồ yêu thích văn hóa, ẩm thực cùng những địa điểm tuyệt đẹp tại xứ sở này. Và gần đây nhất, những quy định mới về thông tin xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm được ban hành, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng “xê dịch”. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thông tin về thông lệ mới này, hãy tham khảo bài viết này để có thế nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin visa 5 năm nhé.

Các bài khác...