Biết Tiếng Pháp Nên Du Học Ở Tỉnh Nào Canada?

Như các bạn đã biết khi du học Canada có thể đi học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều bạn không biết chọn địa điểm để theo học chương trình bằng tiếng Pháp sao cho phù hợp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nơi nào dùng tiếng Pháp giảng dạy, qua đó chọn cho mình môi trường học tập thật lý tưởng nhé.

Những nơi nói tiếng Pháp gồm có Quebec, một số vùng ở Ontario, New Brunswick và Manitoba. Trong số đó, nơi tốt nhất để các bạn biết tiếng Pháp, đến du học Canada đó là bang Quebec, một trong những nơi có nền giáo dục phát triển bậc nhất.

Một số trường giảng dạy bằng tiếng Pháp ở Quebec

 • Université de Montréal: Năm 1878, Université de Montréal được thành lập và đến nay nó đã trở thành ngôi trường đào tạo tiếng Pháp danh giá bậc nhất Canada, khi nằm trong top 10 những trường nổi bật nhất xứ sở lá phong. Trường liên tục mang về những công trình nghiên cứu hàng tỷ CAD.
 • Đại học Laval: Một trong những trường đại học lâu đời đầu tiên của Canada. Trường có trụ sở đặt tại thành phố Quebec. Hiện tại, trường đang có khoảng 400 chương trình khác nhau với đủ các lĩnh vực từ khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, luật, kiến trúc, kỹ sư, tin học, triết học, thiết kế…. tất cả đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp.
 • Đại học Sherbrooke: Chỉ cách biên giới của nước Mỹ 40km. Chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại đây được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chỉ riêng số lượng cán bộ nhân viên của trường đã lên tới hơn 6.600 với khoảng 3.400 giáo sư là giảng viên.
 • Đại học Monteral: Vinh dự khi nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới, Monteral không sử dụng tiếng anh trong trường như hầu hết các ngôi trường tại Canada mà áp dụng tiếng Pháp để giảng dạy. Với khuôn viên trường tuyệt đẹp, cảnh quan thiên nhiên xung quanh trường mang nét đặc trưng Canada, rất nhiều du học sinh thế giới đã lựa chọn.
Một trong những nơi đáng học tại Canada
Một trong những nơi đáng học tại Canada

Những điều tuyệt vời khi học ở đây

 • Diện tích rộng lớn và người dân luôn niềm nở, giúp các bạn du học Canada bằng tiếng Pháp dễ dàng hòa nhập.
 • Chất lượng đời sống cao.
 • Thành phố an toàn, thanh bình.
 • Có điều kiện phát triển cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp trong học tập và đời sống.
 • Các trường đều có chương trình thực tập cho những ai tích lũy kinh nghiệm trong thời gian học của mình. Đặc biệt, nhờ vào nền kinh tế năng động, tỷ lệ thất nghiệp của người có bằng đại học ở đây rất thấp, chỉ 5.8% (năm 2017).
 • Nền kinh tế của tỉnh bang này cũng rất phát triển, thu hút lực lượng lao động chất lượng cao đến từ nhiều nơi, đặc biệt là ngành hàng không vũ trụ và công nghệ thông tin.
 • Chương trình định cư dễ tiếp cận, đặc biệt thuận lợi cho sinh viên nước ngoài muốn làm việc và sinh sống ở Quebec.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được du học Canada bằng tiếng Pháp thì nên đi tỉnh nào rồi, mong rằng sẽ giúp ích được cho những bạn đang có ý định đi du học. Việc còn lại bây giờ của bạn là chọn trường và nộp hồ sơ ngay thôi nào.