Những thông tin visa du học Canada SDS mới nhất mà bạn cần biết

Theo khảo sát của tờ U.S News and World Report 2018, Canada là một trong 2 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho người nhập cư trên toàn cầu. Là một đất nước được đánh giá cao về lĩnh vực kinh tế và sự bình đẳng cũng như văn hóa đặc sắc, nền giáo dục Canada còn được công nhận toàn thế giới bởi chất lượng đào tạo của mình. Chính vì thế mà du học Canada cũng chính là giấc mơ của rất nhiều người. Hiện nay, chương trình visa du học Canada SDS đã khiến giấc mơ du học xứ lá phong đỏ của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu như trước đây việc xét duyệt visa du học Canada khiến nhiều người ngao ngán thì giờ đây visa du học Canada SDS đã khiến các thủ tục trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Giới thiệu về visa du học Canada SDS

SDS là viết tắt của Study Direct Stream, đây là một hình thức xét duyệt đơn gián hóa các thủ tục và yêu cầu để cấp visa nhanh cho những du học sinh có nguyện vọng theo học tại trường cao đẳng, đại học tại Canada. Việc xét duyệt visa du học Canada SDS sẽ giảm bớt những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính nhưng vẫn đảm bảo ý định du học nghiêm túc của sinh viên.

Visa du học Canada SDS giúp tối giản các thủ tục hồ sơ liên quan
Visa du học Canada SDS giúp tối giản các thủ tục hồ sơ liên quan

Lợi ích và hạn chế của chính sách visa du học Canada SDS

Lợi ích

Khi bạn lựa chọn hình thức visa du học Canada SDS, bạn sẽ giảm bớt được những giấy tờ liên quan đến tài chính, thủ tục và thời gian xử lí hồ sơ cũng trở nên nhanh hơn. Đây là một trong những lựa chọn phù hợp với những bạn có thành tích tốt trong học tập, các bạn sẽ được lựa chọn số trường trong danh sách ưu tiên nhiều hơn, mở rộng cơ hội chọn lựa những trường cao đẳng, đại học công lập tại Canada

Hạn chế

Hạn chế duy nhất của chính sách visa du học Canada SDS chính là bạn phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên và 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết không có môn nào dưới 6.0. Đây được xem như một hạn chế lớn đối với các bạn học sinh Việt Nam. Nhưng để đạt được chỉ cần cố gắng chăm chỉ thì không có gì là không thể.

Visa du học Canada SDS bắt buộc bạn phải có IETLS 6.0 trở lên
Visa du học Canada SDS bắt buộc bạn phải có IETLS 6.0 trở lên

So sánh visa du học SDS và visa thường

Hạng mục so sánh

SDS

Visa thường

Trường áp dụng

Tất cả các trường cao đẳng, đại học công lập

Tất cả các trường không giới hạn

IELTS

6.0 trở lên

Tùy theo ngành, trường học

Kế hoạch học tập

Không bắt buộc

Bắt buộc

Chứng minh tài chính

Không bắt buộc

Bắt buộc

Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC

GIC – 10.000$

Theo thủ tục hiện hành

Đóng học phí

Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên

Tùy vào yêu cầu của trường

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

Chính sách visa du học Canada SDS mới này với rất nhiều những mặt tích cực giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị, giảm thiếu các yêu cầu về chứng minh tài chính. Hy vọng với những thông trên có thể giúp ích được cho bạn để bạn có thể cầm được tấm vé visa du học đến với xứ lá phong đỏ sớm nhất.