Kinh Nghiệm Khi Xin Visa Du Học Canada

Với nền kinh tế càng ngày càng phát triển thì việc các bậc phụ huynh cho con em qua các nước tiên tiến để du học không còn là điều quá xa lạ nữa. Được học tập tại nơi có nền giáo dục tốt sẽ rất có ích cho sự phát triển sau này và có một tương lai tươi sáng. Du học Canada chính là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn có ý định đi du học nước ngoài.

Khi nói đến các nước có nền giáo dục và đào tạo phát triển nhất nhì thế giới thì Canada luôn là đất nước được nhắc tới đầu tiên. Tuy nhiên, việc xin visa du học Canada lại khá chặt chẽ và khó khăn. Điều này phần nào làm lung lay và ảnh hưởng tới ý chí du học của các bạn trẻ. Nếu các bạn chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng và có thái độ tự tin thì visa du học Canada sẽ không khó như bạn nghĩ đâu.

Những thắc mắc về visa du học Canada

Đầu tiên, nếu muốn có visa du học Canada, bạn phải được sự chấp nhận vào học của một trường đại học thuộc chính quyền Canada và được cho phép tuyển sinh quốc tế. Bạn có thể đăng kí các khoá học cử nhân, thạc sĩ … và bất kì các ngành nghề nào mà bạn yêu thích. Bạn cần phải chứng minh được mục đích chính của việc qua Canada là để học tập và bạn có đủ tài chính để chi trả cho suốt quá trình học tập tại đây. Cũng như việc bạn phải có lý lịch và sức khoẻ đáp ứng được các yêu cầu mà Lãnh Sự Quán đề ra. Quan trọng nhất là bạn sẽ phải chứng minh được việc trở về Việt Nam sau khi kết thúc khoá học chứ không tìm cách ở lại Canada.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi xin visa du học Canada
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi xin visa du học Canada

Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ rất kỹ lưỡng do đó bạn sẽ mất thời gian để  đợi hồ sơ được xét duyệt, vì vậy bạn nên nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán càng sớm càng tốt. Nếu vào thời gian cao điểm, việc xét duyệt này có thể kéo dài hơn 3 tháng. Các giấy tờ trong hồ sơ cần được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của LSQ Canada và có dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Cần có kế hoạch học tập rõ ràng để thuyết phục các Viên Chức Lãnh Sự Canada tin vào mục đích học tập của bạn, bạn sẽ trở về nước khi hoàn thành xong khóa học. Khi hồ sơ của bạn đã được chấp thuận, hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn với các Viên Chức Lãnh Sự.

Trang phục khi đi phỏng vấn chỉnh tề và gọn gàng sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với viên chức lãnh sự. Sự rụt rè và lo lắng sẽ gây khó khăn cho bạn khi đối mặt với họ. Đừng tự gây áp lực cho bản thân, hãy thoải mái và tự tin cũng như trả lời các câu thật rõ ràng và bình tĩnh. Bạn có thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt nhưng nếu có thể, hãy trả lời bằng tiếng Anh. Việc này cho thấy sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình học tập của bạn. Nếu không nghe rõ câu hỏi có thể yêu cầu được hỏi lại. 

Thực tế thì việc xin visa du học Canada là không quá khó nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà Lãnh Sự Canada đưa ra. Quan trọng nhất trong đó chính là chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho khoá học và mục đích rõ ràng cho chuyến du học này là để học tập và không có ý định nào khác. Nếu được, bạn đừng ngại nhờ một số công ty dịch vụ về tư vấn du học. Họ có thể giúp đỡ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách chuyên nghiệp và khoa học nhất để không làm lỡ kế hoạch du học của bạn. Chúc các bạn may mắn.