Xin Visa Du Học Canada

Khi nhắc tới du học bạn chắc hẳn đã nghe qua du học Canada. Đất nước Canada nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại và chất lượng hàng đầu thế giới với mỗi năm có hơn 250 nghìn du học sinh. Canada đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục mỗi năm.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học. Nền giáo dục ở đây rất quan tâm tới việc học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên học sinh nước họ. Các trường đại học và cao đẳng gần như tất cả đều có chương trình an ninh trường học 24 giờ. Chính phủ Canada đã triển khai chiến dịch “Đi đường an toàn” để giúp sinh viên sử dụng các phương tiện đi lại công cộng một cách an toàn vào đêm khuya. Ngoài ra, Canada còn có khí hậu trong lành, các thành phố sạch sẽ, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện đi lại công cộng tốt nhất. 

Canada - Đất nước có nền giáo dục phát triền hàng đầu thế giới

Tuy với môi trường tốt và chất lượng cao về mặt đào tạo nhưng chi phí học tập ở đây có giá rẻ hơn so với các nước có nền giáo dục phát triển khác. Tất cả trường đại học Canada nhận được sự tài trợ của chính phủ nên góp phần làm cho học phí được giảm xuống và đảm bảo cho mọi trường đại học về tiêu chuẩn học tập. Điều này giúp cho du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể khi học tập tại Canada. Tại Canada du học sinh hoàn toàn có thể làm việc để chang trải thêm chi phí hay muốn chi tiêu hằng ngày của mình trở nên thoải máy hơn. Canada cho phép nếu du học sinh được cấp giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này làm việc ngoài trường đại học đến 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp các trường đại học Canada bạn cũng có cơ hội làm việc tại Canada tối đa một năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Canada có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới
Canada có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới

Tại Canada, visa du học thường được xem như là “giấy phép du học”.

Các yêu cầu khi cần xin visa du học Canada như sau:

Lệ phí

  • 105 USD (có thể thay đổi).
  • Bạn có thể thanh toàn bằng 2 hình thức như sau:
    • Nộp trực tiếp lệ phí xử lý chỉ bằng tiền mặt (USD) tại các Trung Tâm Tiếp nhận Hồ sơ.
    • Nợp tại ngân hàng bằng đô-la Canada thanh tóan cho “The Receiver General for Canada”.

Mẫu đơn xin visa du học gồm:

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh.
  • Thông tin về người đứng đơn.
  • Bản khai lý lịch gia đình.

Hộ chiếu

Hai ảnh 4x6 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy tờ hộ tịch:

  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn.

Thư nhập học

Bảng điểm

Chứng minh khả năng tài chính

  • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng/Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng gần nhất.
  • Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
  • Nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
  • Nếu người tài chợ từ phía Canada:
    • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.
    • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
    • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính.
    • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.
    • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.
    • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập.

Giấy khám sức khỏe