Làm Việc Tự Do Có Thể Xin Visa Du Lịch Ở Nhật Không?

Visa du lịch Nhật Bản luôn là điều khiến nhiều du khách làm việc tự do cảm thấy lo lắng. Thông thường người làm việc tự do hay còn gọi là “Freelancer”, là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho khách hàng và không có hợp đồng lao động. Tuy nhiên dân “làm tự do” vẫn có thể xin được visa du lịch Nhật bằng cách khai thật chi tiết các thông tin cá nhân. 

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn có thể thực hiện chuyến đi đến đất nước Mặt Trời Mọc, ngay khi bạn đã nhận được visa du lịch Nhật Bản. Cùng theo dõi nhé

Bạn sẽ được khám phá Nhật Bản ngay khi hoàn tất hồ sơ
Bạn sẽ được khám phá Nhật Bản ngay khi hoàn tất hồ sơ

Chứng minh tài chính

Việc chứng minh công việc cũng như thu nhập là điều cần thiết khi bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản. Khi đã quyết định đến Nhật, thì sổ tiết kiệm ngân hàng của bạn phải có khoảng 200 triệu đồng trở lên, và được mở trước 3 tháng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người sổ tiết kiệm chỉ có khoảng 100 triệu đồng, nhưng vẫn xin được visa khi hồ sơ của họ tốt. 

Để chứng minh tài chính bạn có thể đến ngân hàng nơi bạn làm sổ tiết kiệm, yêu cầu họ xác minh số dư sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản giao dịch tỏng 3 tháng gần nhất. Tất cả giấy tờ này đều phải được đóng mọc đỏ của ngân hàng. 

Chứng minh công việc và thu nhập

Để chứng minh được điều này, bạn phải thu thập các giấy tờ thỏa thuận công việc, hợp tác, tài trợ,…có thể hiện số tiền nhận được sau khi kết thúc càng nhiều càng tốt. Bạn hãy mang những giấy tờ bản gốc đi photocopy và sắp xếp thành một tập và cho vào hồ sơ xin visa du lịch.

Nêu rõ mục đích chuyến đi

 • Để có thể xin visa du lịch Nhật Bản thành công bạn hãy chuẩn bị một bản lịch trình cụ thể gồm các mục: thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích. Đơn giản hơn bạn có thể tìm mẫu lịch trình du lịch để điền trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.
 • Với vé máy bay bạn hãy truy cập website bán vé để đặt trước, chọn thanh toán sau để có thể in phần xác nhận đặt vé ra kẹp vào hồ sơ xin visa.
 • Với Phòng khách sạn cũng có thể làm tương tự như đặt vé máy bay và kẹp vào hồ sơ của bạn. 
 • Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể gặp những câu hỏi như: “Bạn đến Nhật để làm gì?”, “Bạn đi tỉnh nào?” ,“Bạn ở Nhật trong khoảng bao nhiêu ngày, địa chỉ khách sạn cụ thể là ở đâu”… Ngoài ra, để tăng được sự tin tưởng khi làm hồ sơ, bạn có thể mang theo sách, dụng cụ nghề nghiệp hoặc là một bản kế hoạch nghiên cứu nào đó của bạn. 
Thư giới thiệu bạn phải nêu rõ những thông tin về bạn
Thư giới thiệu bạn phải nêu rõ những thông tin về bạn

Chuẩn bị thư và hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân

Đây là phần đặc biệt đối với dân “làm tự do”, để làm hồ sơ cá nhân bạn phải nên rõ đầy đủ những thông tin sau đây:

 • Lý lịch cá nhân
 • Các dự án đã tham gia
 • Hình ảnh cá nhân
 • Link dẫn đến các dự án của bạn trên các website, facebook, Youtube hoặc là những trang mạng xã hội nào đó khác.

Thư giới thiệu bản thân

Trong thư bạn phải nên rõ bạn là ai, bạn đã làm những gì ở Việt Nam, bạn mong muốn được du lịch Nhật Bản như thế nào

Lưu ý:

 • Nếu cùng nhóm, bạn có thể gộp lại nộp chung để tiết kiệm được khoảng thời gian chờ xét duyệt.
 • Đừng quên điền mẫu đơn xin visa có sẵn trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh.
 • Thời gian xin visa từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Khi nhận kết quả xin visa bạn nhớ mang sẵn 610.000 đồng để đóng phí đậu visa.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn dân "làm tự do" sẽ có thêm kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi đến Nhật một cách thật vui vẻ nhé.