Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

Theo thống kế của top 10 trang web cung cấp dịch vụ xin visa lớn nhất Việt Nam, tỷ lệ xin visa du lịch Mỹ và đạt kết quả thành công lên đến 85%. Qua đó, khi nhu cầu xin visa lớn như vậy, người dân sẽ rất quan tâm đến các thông tin về điều kiện, thủ tục cũng như các khó khăn trong việc xin visa. Vậy chúng ta hãy cùng lọc ra những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ, để hiểu thêm và trang bị kiến thức sơ bộ để áp dụng nhé.

Tiếng Anh không tốt có thể trả lời tiếng Việt không?

Có thể trả lời bằng tiếng Việt, các phỏng vấn viên đều được đào tạo để phỏng vấn tiếng Việt vì vậy bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu trả lời bằng tiếng Anh tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn, bạn có thể tự học hoặc khi không có nhiều thời gian, hãy chọn những khóa học tiếng Anh tại Philippines ngắn hạn để rèn luyện cách giao tiếp và trả lời phỏng vấn.

Học Tiếng Anh Để Trả Lời Phỏng Vấn Tốt Hơn Tăng Tỷ Lệ Đậu Visa
Học Tiếng Anh Để Trả Lời Phỏng Vấn Tốt Hơn Tăng Tỷ Lệ Đậu Visa

Lịch phỏng vấn có thể thay đổi được không?

Khi đã đăng ký lịch phỏng vấn mà không đến đúng hẹn, đương đơn vẫn có thể thay đổi thông tin lịch hẹn qua trang web của Lãnh sự quán, đương đơn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin như đã cung cấp trước đó là được.

Người thân hoặc luật sư có thể tham gia buổi phỏng vấn không?

Trường hợp này là không được theo quy định quốc tế. Nếu như người quan tâm muốn tham gia buổi phỏng vấn, cần phải làm đơn và đưa ra lý do cụ thể, nếu được chấp nhận mới có thể vào buổi phỏng vấn.

Trường hợp bên thứ 3 có thể vào buổi phỏng vấn, là khi đương đơn còn nhỏ tuổi cần cha mẹ hoặc người giám hộ đi theo.

Ràng buộc tại Việt Nam là gì?

Để phòng tránh trường hợp đương đơn xin visa du lịch mà định cư lại nước ngoài, ràng buộc sẽ xuất hiện để xem như một lời đảm bảo quay lại Việt Nam. Ràng buộc này có thể sẽ là tài sản cố định, người thân, công việc tại Việt Nam.

Ràng buộc tại Việt Nam có thể thay thế bằng thư chứng minh hoặc giấy tờ đảm bảo được không?

Hoàn toàn được, miễn bạn xác minh được ràng bản thân sẽ về lại nước sau khi đã hoàn tất việc riêng tại Mỹ. Bạn cũng phải minh chứng điều này, thông qua phỏng vấn với Lãnh Sự Quán.

Tại sao viên chức chỉ hỏi một vài câu và không xem xét giấy tờ?

Mỗi đương đơn sẽ chỉ trả lời một số câu hỏi mà viên chức cần làm rõ, còn lại những thông tin khác về nhân thân, lý lịch đã có đầy đủ, viên chức sẽ xem xét lại sau buổi phỏng vấn và dựa vào đó để đưa ra kết quả cuối cùng.

Mỗi Người Sẽ Chỉ Được Hỏi Một Vài Câu Hỏi Để Đưa Ra Kết Quả Cuối Cùng
Mỗi Người Sẽ Chỉ Được Hỏi Một Vài Câu Hỏi Để Đưa Ra Kết Quả Cuối Cùng

Có đầy đủ giấy tờ, tỷ lệ đậu visa có chắc chắn không?

Về vấn đề kết quả visa có thành công hay không, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không hẳn là dựa vào giấy tờ bạn cung cấp. Những thông tin bạn cung cấp, phải thỏa mãn điều kiện mà điều luật đưa ra từ đó tỷ lệ đậu visa mới thành công được.

Với visa du lịch, tôi có thể làm gì ở Mỹ?

Bạn có thể sử dụng visa để tham quan các điểm du lịch, thăm người thân, bạn bè, khám chữa bệnh, tham dự các hoạt động xã hội khác.

Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi lý do nhập cư tại Mỹ từ đó sẽ được cấp visa phù hợp.

Tôi có thể nộp đơn xin visa du lịch Mỹ ở nước khác được không?

Hoàn toàn được, chỉ cần bạn mang đầy đủ hồ sơ đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xác minh ràng buộc bởi quốc gia mà bạn đang cư ngụ, vì thế cần xem xét lại trường hợp này nếu như không chứng minh được sự ràng buộc của mình.

Hộ chiếu đã hết hạn những visa còn hiệu lực, vậy có cần xin lại visa mới khi đã được cấp hộ chiếu mới không?

Không cần, bạn chỉ cần mang theo cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ để đối chiếu là có thể làm thủ tục nhập cảnh ở Mỹ.

Trên đây là một vài câu hỏi thường gặp nhất khi xin visa du lịch Mỹ, hy vọng với những giải đáp trên bạn sẽ biết cách xử lý những tình huống xảy ra trong quá trình xin visa du lịch Mỹ. Chúc bạn đạt được kết quả tốt và có thể đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp để thực hiện dự định của bản thân.