Bí Quyết Để Được Cấp Visa Du Lịch Mỹ

Để được cấp visa du lịch Mỹ thì vượt qua vòng phỏng vấn với Viên Chức Lãnh Sự là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết trong buổi phỏng vấn giúp bạn nâng cao tỷ lệ đạt visa.

Sự tự tin

Bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt trước khi bước đến quầy phỏng vấn. Hãy thể hiện cho viên chức Lãnh sự thấy phong thái tự tin của bạn. Trong khi phỏng vấn, mắt bạn luôn nhìn thẳng và mỉm cười với người phỏng vấn. Bạn không nên quá căng thẳng, bởi nếu không được cấp visa đi du lịch Mỹ, bạn vẫn có thể đi những nước khác hoặc phỏng vấn vào lần tiếp theo.

Hãy cho viên chức Lãnh sự thấy phong thái tự tin của bạn
Hãy cho viên chức Lãnh sự thấy phong thái tự tin của bạn 

Nếu bạn không hoàn toàn tự tin khi phỏng vấn bằng tiếng Anh thì hãy chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có người đứng bên cạnh để phiên dịch giúp bạn.

Sự trung thực

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Những người phỏng vấn bạn đều là những người đã được đào tạo một cách bài bản về tâm lý học để có thể nhìn nhận bạn có đang nói dối hay không. Vậy nên, đừng nên nói dối họ dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Nếu bạn bị đánh giá trượt visa do không trung thực thì bạn cũng sẽ không có cơ hội được cấp visa cho những lần phỏng vấn sau.

Thông tin chính xác

Những câu hỏi được đưa ra trong quá trình phỏng vấn rất đơn giản, dễ hiểu nên bạn cần nghe kỹ câu hỏi để không trả lời lan man hay lạc đề. 

Thông thường, bạn chỉ có từ 1-5 phút cho một cuộc phỏng vấn nên bạn cần phải lắng nghe câu hỏi để tập trung trả lời vấn đề thật chính xác, ngắn gọn và thuyết phục. 

Trang phục

Bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái và khiến bạn tự tin nhất khi đi phỏng vấn. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài hay áo vest vì có thể bạn phải chờ đợi khá lâu ở phía ngoài sảnh. Lối ăn mặc bất thường hay trịnh trọng thái quá đôi khi lại không tạo được thiện cảm với viên chức Lãnh sự.

Một vài lưu ý

Nên mang theo visa nhập cảnh các nước bạn đã từng du lịch
Trong hộ chiếu của bạn có visa các nước đó sẽ là một lợi thế lớn 

Nếu chưa từng đi du lịch nước nào, thì bạn khó có cơ hội xin visa Mỹ. Vì vậy, hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hoặc dễ xin visa trước, rồi sau đó đến những nước khó hơn để có thêm kinh nghiệm về sau khi bạn có ý định xin visa đến Mỹ. 

Bạn nên mang theo hộ chiếu cũ có dấu hoặc visa nhập cảnh vào các nước đã từng đi du lịch trước đó lúc đi phỏng vấn.

Nếu hội đủ tất cả những yếu tố này, bạn sẽ cảm thấy việc xin visa du lịch Mỹ không có gì áp lực và khó khăn. 

Chúc bạn thành công