Xin Visa Du Lịch Mỹ Thăm Người Thân Cần Lưu Ý Điều Gì?

Hiện nay, các chính sách thủ tục xin và cấp visa du lịch Mỹ có những điều khoản sửa đổi, do vậy người dân có nhu cầu xin visa không cập nhật thông tin kịp, dẫn tới nhiều tình trạng bị từ chối gây ảnh hưởng đến công việc cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Mỹ thông qua một số trường hợp cụ thể, để cập nhật những thông tin mới và để phải chuẩn bị những gì để tỷ lệ đạt visa cao nhất nhé.

Trường hợp sau đây sẽ liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Mỹ để thăm chồng. Trước đó khi chưa kết hôn, đương đơn đã từng bị rớt visa. Vậy để được cấp visa trong thời gian hiện tại, đương đơn phải chuẩn bị những gì?

Phân tích trường hợp

Trường hợp bị từ chối của đương đơn trước đó, có thể là do những lý do khách quan, như không chứng minh được sự ràng buộc của bản thân, thiếu chứng minh tài chính hoặc không đưa ra được lý do cụ thể khi sang Mỹ.

Vì thế, Lãnh Sự Quán cảm thấy nghi ngờ tính trung thực và đưa ra quyết định từ chối cấp visa du lịch Mỹ.

Để có thể được cấp visa trong lần này, đương đơn phải bổ sung đầy đủ giấy tờ cá nhân, chứng minh được tình trạng hiện tại của mình. Ngoài ra, trường hợp bạn sang Mỹ thăm chồng, thì phải bổ sung thêm giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và giấy chứng minh nghề nghiệp của chồng tại Mỹ.

Để tăng độ tin cậy cho bộ hồ sơ của bạn, phải cung cấp được các bằng chứng, chứng mình tài chính và mức độ ràng buộc của bạn tại Việt Nam, để đảm bảo không ở lại Mỹ sau khi nhập cảnh. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì thế phải chú ý.

Cần Cung Cấp Các Bằng Chứng Nhằm Tăng Độ Tin Cậy Cho Bộ Hồ Sơ
Cần Cung Cấp Các Bằng Chứng Nhằm Tăng Độ Tin Cậy Cho Bộ Hồ Sơ

Để chứng minh được tài chính, bạn phải đưa ra được các bằng chứng như nhà cửa, tài khoản cá nhân, hoặc những tài sản có giá trị khác. Nếu trường hợp không chứng minh được những điều đó, hãy đưa ra các bằng chứng chồng bạn có tài khoản ở Mỹ và bảo lãnh cho bạn qua.

Một điều nữa, hãy đảm bảo rằng lịch sử xuất nhập cảnh của bạn phải sạch và không vướng phải những điều tai tiếng, khi nhập cảnh tại bất kỳ một quốc gia nào đó. Đừng để tình trạng quá hạn bạn nhé.

Nếu như bạn có hộ chiếu đi các nước lớn như Nhật, Hàn, Đài Loan, và các nước Châu Âu sẽ là một lợi thế, giúp tăng tỷ lệ đạt visa du lịch Mỹ hơn.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hãy dành thời gian để chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn thật kỹ lưỡng và tuyệt đối không được quên các loại giấy tờ sau đây:

  • Ảnh chụp chân dung (nền trắng)
  • Hộ chiếu: bản gốc thời hạn còn tối thiểu 6 tháng
  • Sổ hộ khẩu: bản chính, nếu có con nhỏ cần mang theo giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)
  • Chứng minh tài sản cá nhân: sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, giấy tờ nhà đất (bản chính)
  • Chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng mình mục đích chuyến đi: đơn xin nghỉ phép, lưu ý phải có xác nhận của đơn vị bạn đang cộng tác.
Cần Chú Ý Chuẩn Bị Hồ Sơ Đầy Đủ Tránh Sai Sót
Cần Chú Ý Chuẩn Bị Hồ Sơ Đầy Đủ Tránh Sai Sót

Một điều cần lưu ý, Lãnh Sự Quán thường ưu tiên những người có khả năng ngoại ngữ tốt, vì nó sẽ minh chứng cho việc bạn có thể hòa nhập và giao tiếp tốt khi ra nước ngoài. Vì thế hãy tranh thủ trau dồi vốn ngoại ngữ nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây, những bạn đang có trường hợp tương tự sẽ biết cách làm thủ tục và chuẩn bị giấy tờ để xin visa du lịch Mỹ thành công. Hãy cố gắng đưa ra những minh chứng hợp lý và thuyết phục để tăng khả năng đậu visa bạn nhé.

Nếu cần bạn cũng có thể liên hệ các công ty làm dịch vụ visa uy tín để được họ tư vấn nhé.