Cần Lưu Ý Những Gì Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

Không chỉ có những trường hợp như người trẻ tuổi, còn độc thân hay hộ chiếu trắng mới gặp khó khăn khi xin visa du lịch Mỹ, mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng rất dễ bị đánh trượt khi phỏng vấn lần đầu tiên. 

Yếu tố quan trọng khiến việc xin visa Mỹ trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì phải nộp các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc với gia đình và công việc tại Việt Nam để thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng bạn sẽ quay về khi hết hạn visa, thì có không ít quý khách lại nghĩ rằng những lá thư mời hay thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là chìa khóa giúp họ mở cánh cửa để nhập cảnh vào Mỹ.

Sự thật thì điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập nghĩa là: có sổ lương hưu, có nhà đất hay sổ tiết kiệm. Nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất do không trả lời khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai vì nghe không rõ câu hỏi. Và đương nhiên, visa của bạn sẽ không được chấp nhận. Trong trường hợp không nghe rõ, quý có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng để suy nghĩ chứ không nên vội vàng trả lời ngay. 

Cần chứng minh tài chính để được cấp visa du lịch Mỹ
Cần chứng minh đủ điện tài chính để được cấp visa du lịch Mỹ

Vòng phỏng vấn xin visa vẫn luôn được xem là rào cản lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào nước Mỹ. Vậy, cần lưu ý những gì khi xin visa du lịch Mỹ?

- Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đáp ứng đủ 3 yếu tố: Rõ ràng, đầy đủ và trung thực. 

- Hồ sơ phải bao gồm: 

  • Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi)
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn và tờ xác nhận DS 160
  • Ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán
  • Chứng minh mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ 
  • Hồ sơ chứng minh tài chính, công việc
Cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ để được cấp visa du lịch Mỹ
Cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ để được cấp visa du lịch Mỹ

- Lưu ý khi phỏng vấn: 

  • Bạn nên ăn mặc gọn gàng và lịch sự. Dù không ai quy định rạch ròi về vấn đề này nhưng nếu có tác phong tốt thì bạn vẫn có cơ may được đậu phỏng vấn.
  • Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn nhất có thể bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn chỉ từ 1 đến 5 phút.
  • Cần đưa ra những bằng chứng về tài chính như: bất động sản, tài khoản ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên để viên chức lãnh sự chấp nhận cấp visa du lịch Mỹ cho bạn.