Bật mí “quy tắc vàng” về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Anh Quốc

Visa du lịch Anh là một trong những loại visa thuộc top “khó nhằn” trong tất cả các loại visa. Chính điều này đã làm những người có mong muốn được ghé thăm xứ sở sương mù này có chút trùng chân. Cho dù bạn đã chuẩn bị 100% hồ sơ đầy đủ tất cả các loại giấy tờ, nhưng việc đối mặt với viên chức lãnh sự trong vòng phỏng vấn cũng khiến bạn phải đứng ngồi không yên vì lo lắng. Hãy yên tâm, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ một vài “quy tắc vàng” về kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Anh để các bạn tham khảo chuẩn bị thật tốt cho cuộc hẹn của mình.

Là một nước văn minh nên vấn đề xin visa cũng khá là khó khăn, những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Anh dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được tấm vé visa Anh Quốc.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Không đúng giờ hay trễ hẹn là một điều tối kỵ khi đến phỏng vấn xin visa du lịch Anh. Điều này gay ấn tượng xấu ngay từ đầu trong mắt Lãnh sự quán. Hãy nắm rõ thời gian và địa điểm để sắp xếp công việc cá nhân đến trước giờ hẹn 10 phút để có thể chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn có thể tự tin khi bước vào cuộc phỏng vấn.

Hãy nên là một người đúng giờ để không gây ấn tượng xấu khi phỏng vấn
Hãy nên là một người đúng giờ để không gây ấn tượng xấu khi phỏng vấn

Chuẩn bị kỹ giấy tờ cần thiết

Một trong những yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn hơn nằm ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ những giầy tờ cần thiết trước khi đến buổi phỏng vấn xin visa du lịch Anh và phải đảm bảo được 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Tất cả những giấy tờ liên quan bắt buộc cần có như bảo hiểm du lịch, giấy tờ chứng minh tài chính, lịch trình du lịch và các giấy tờ cá nhân khác. Một kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Anh mà bạn nên nhớ chính là đọc lại kĩ giấy tờ hồ sơ của mình trước khi vào phỏng vấn vì những câu hỏi sẽ xoay quanh thông tin hồ sơ của bạn.

Để có được visa du lịch Anh bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng
Để có được visa du lịch Anh bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Những mẫu câu hỏi phỏng vẫn bạn có thể tìm được rất nhiều trang mạng hoặc hỏi về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Anh của những người đi trước. Thông thường những câu hỏi sẽ xoay quanh về thông tin cá nhân, gia đình, khả năng tài chính, lịch trình du lịch và dò thăm về ý định quay trở về Việt Nam của bạn sau chuyến du lịch… Bạn nên chuẩn bị trước nội dung câu trả lời để có thể nói một cách trơn tru, rõ ràng nhất.

Thái độ tự tin, chủ động và trung thực

Theo như kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Anh, các bạn có thể đến sớm để chuẩn bị tâm lí thật thoải mái và hãy mặc những trang phục lịch sự, nhã nhặn khi đến buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, hãy tỏ ra là người chủ động trong mỗi câu hỏi, không nên lúng túng mà hãy trả lời thật tự tin và trôi chảy để tạo được lòng tin đối với viên chức Lãnh sự. Đặc biệt, những câu trả lời của các bạn phải trung thực, vì nghiệp vụ của họ sẽ biết bạn có đang trả lời đúng hay không và quan trọng hơn hết là bạn bắt buộc phải nói đúng với những gì đã khai trong hồ sơ, nếu như sai lệch thông tin thì khả năng bạn rớt visa sẽ rất cao.

Hãy thật tự tin và chủ động khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Anh
Hãy thật tự tin và chủ động khi trả lời phỏng vấn visa du lịch Anh

Trên đây là những bí quyết vượt qua phỏng vấn xin visa du lịch Anh được tổng hợp để giúp các bạn có thể nắm chắc trong tay tấm “vé thông hành” đến với xứ sở sương mù. Nếu không yên tâm hãy tìm đến một địa chỉ chuyên về dịch vụ xin visa để hỗ trợ bạn thật tốt nhé. Hãy chuẩn bị thất tốt để hành trình đến du ngoạn vương quốc Anh trở nên dễ dàng hơn nhé, chúc các bạn thành công.