Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch bụi Anh Quốc?

Anh Quốc là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, mà ai trong chúng ta cũng mong muốn được một lần đặt chân đến để khám phá nét đẹp nơi đây. Thông thường khi đi du lịch Anh, chúng ta hay nghĩ đến sẽ tham gia tour của các công ty du lịch. Nhưng nếu bạn yêu thích sự tự do, muốn có những trải nghiệm mới mẻ, “hay ho” ở vùng đất mới, thì du lịch bụi là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, quá trình xin visa du lịch bụi Anh Quốc không hề đơn giản, bạn sẽ phải tự mình chuẩn bị mọi thứ. Vậy làm cách nào để tăng tỷ lệ đậu cho bộ hồ sơ của bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết

So với việc du lịch theo tour bạn sẽ được hỗ trợ về mặt làm thủ tục xin visa nhập cảnh, thì du lịch bụi sẽ có phần khó khăn hơn, bạn sẽ phải tự mình chuẩn bị làm mọi thứ từ chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn và phỏng vấn… Do đó, nếu có một sai sót, cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa du lịch Anh của bạn. Vì thế, hãy chú ý từng khâu để giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch bụi Anh Quốc. Phải đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, hình thẻ, đơn xin visa được tải về từ trang web của Lãnh Sự Quán, điền đầy đủ thông tin và đúng yêu cầu.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các loại hồ sơ xin visa du lịch bui Anh Quốc
Chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các loại hồ sơ xin visa du lịch bui Anh Quốc

Chứng minh công việc và khả năng chi trả chuyến đi

Ngoài việc chuẩn bị những loại giấy tờ bên trên, bạn cũng cần phải có xác nhận việc làm, đó có thể là hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm…; trên đó sẽ thể hiện thông tin cá nhân, chức vụ, mức lương… và có xác nhận của cơ quan đang làm việc. Đừng quên bổ sung cả giấy xin nghỉ phép của công ty. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sao kê số dư tài khoản ngân hàng, thông tin trên đó sẽ chứng minh bạn đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi và phải gửi trước đó 6 tháng. Đương nhiên nếu số tiền tiết kiệm càng nhiều, thì tỷ lệ đậu visa du lịch bụi Anh Quốc của bạn cũng sẽ cao hơn.

Mục đích và lịch trình chuyến đi rõ ràng

Đa phần mục đích chuyến du lịch Anh thường là tham quan, giải trí, thăm thân nhân… để tránh gây hiểu lầm, bạn nên ghi rõ ràng mục đích của mình là gì. Đặc biệt, phải nêu rõ lịch trình của chuyến đi, bạn ghi càng chi tiết bao nhiêu, thì Lãnh Sự sẽ càng tin tưởng và dễ dàng cấp visa cho bấy nhiêu.

Hãy cho Lãnh Sự thấy mục đích và lịch trình chuyến đi của bạn một cách rõ ràng nhất
Hãy cho Lãnh Sự thấy rõ mục đích và lịch trình chuyến đi của bạn 

Vé máy bay

Bạn có thể đặt vé máy bay qua đại lý, các công ty dịch vụ vì một số cơ quan yêu cầu bạn phải xuất trình vé máy bay thì mới cấp visa. Lưu ý nếu bạn mua vé từ sớm để được hưởng giá tốt, trong trường hợp không được cấp visa, bạn phải trả phí phạt theo quy định của hãng hàng không nếu trả lại vé.

Thư giới thiệu

Đây là loại giấy tờ ít được quan tâm nhưng thật ra vô cùng quan trọng khi xin visa du lịch Anh Quốc. Đơn giản nhất, bạn có thở nhờ người quen sống tại Anh để viết một lá thư và gửi nó qua mail của bạn. Trong trường hợp không có người quen, bạn có thể đặt trước khách sạn tại đó và nhờ họ viết thư giới thiệu. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ các công ty du lịch để làm dịch vụ thư mời.

Phỏng vấn

Các quốc gia như Mỹ, Canada, Australia,… sẽ mời bạn phỏng vấn trước khi cấp visa và Anh cũng không là ngoại lệ. Đừng lo lắng, họ chỉ muốn hiểu thêm về mục đích chuyến đi, lịch trình, thời gian du lịch… chỉ là những câu hỏi đơn giản liên quan đến chuyến đi mà thôi. Vì thế, đừng lo lắng mà hãy cứ vui vẻ và tự tin trả lời nhé.

Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được visa du lịch bụi Anh Quốc một cách nhanh nhất có thể. Hãy đặc biệt chú ý vào các mục lịch trình, lý do du lịch và chứng minh tài chính, đây là những yếu tố quyết định sự thành công khi xin visa của bạn.