Bí kíp làm hồ sơ xin visa Anh để đạt được kết quả tốt nhất

Ở bài viết lần trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các loại hồ sơ, giấy tờ xin visa Anh cho diện du lịch, thăm thân và công tác. Tuy nhiên, không phải cứ chuẩn bị đủ giấy tờ theo danh sách là đạt, bạn phải xem mình có những thế mạnh rồi bổ sung giấy tờ cho hợp lý mới có cơ hội thành công cao hơn. Lần này, visa Việt Uy Tín sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo làm hồ sơ xin visa Anh để đạt được kết quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Vậy hồ sơ xin visa Anh cần phải có những tiêu chuẩn như thế nào thì mới đạt kết quả cao nhất? Hãy lưu ý những điểm mấu chốt sau:

Giấy tờ công việc cần phải chính xác, trung thực

Nhiều bạn làm nhà nước không xin được giấy xin nghỉ phép. Nhiều bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền nên làm giả giấy tờ công việc; nhờ bạn bè, người thân xin hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép ở một công ty thương mại hay tư nhân nào đó.

Nhưng hãy lưu ý rằng không phải bạn cứ đưa giấy tờ gì vào họ cũng tin đâu. Họ được đào tạo để nhận biết việc hồ sơ có làm giả hay không? Họ cũng sẽ có cách để kiểm tra có đúng bạn có đang làm việc ở công ty đó hay không?

Khi bị phát hiện hồ sơ xin visa Anh có giấy tờ giả trong đó không chỉ visa bị từ chối mà những lần sau đó gần như không thể xin lại được nữa. Nên đừng dại dột nhé!

Giấy tờ công việc cần phải chính xác, trung thực
Giấy tờ công việc cần phải chính xác, trung thực

Giấy tờ tài chính phải hợp lý và logic

Nhiều bạn nghĩ chứng minh càng nhiều tài chính càng tốt, càng dễ đạt visa Anh, nhưng không phải như vậy nhé. Nguồn tài chính của bạn phải phù hợp với công việc của bạn. Chứng minh tài chính phải đủ để Đại sứ quán tin cậy là các bằng chứng thật, chứ không phải làm giả hay đi vay, đi mượn nơi khác.

Giấy tờ chứng minh nhân thân cũng phải rõ ràng, đầy đủ để Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn có ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, vợ, chồng, con cái bạn đi và bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Giấy tờ tài chính phải hợp lý và logic
Giấy tờ tài chính phải hợp lý và logic

Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi phải đầy đủ và chi tiết

Hồ sơ xin visa Anh không thể thiếu giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: lịch trình du lịch, thư mời công tác/thăm thân, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi…

Việc phải chuẩn bị các loại giấy tờ này phải đầy đủ và chi tiết, để Đại sứ quán Anh hiểu được mục đích chuyến đi của bạn sang Anh là để làm gì: du lịch, công tác hay thăm thân. Từ việc xây dựng chương trình đi Anh hợp lý, đặt khách sạn phù hợp. Khi đó bạn mới có thể tính được tổng giá trị của chuyến đi của bạn hết bao nhiêu tiền.

Từ khi tách ra khỏi liên minh châu Âu, việc xin visa Anh khó khăn hơn trước rất nhiều. Tỷ lệ đậu visa diện đi tự túc lại càng thấp, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến dịch vụ visa uy tín để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh tốt hơn. Họ có thể đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của khách hàng từ đó đưa ra lời khuyên tốt nhất. Chúc bạn thành công!