Tôi Phải Làm Gì Khi Bị Trượt Visa Du Học Mỹ?

Có nhiều bạn từng bị trượt visa du học Mỹ một hoặc nhiều lần, vấn đề này đã làm cản bước ước mơ, làm nhiều du học sinh cảm thấy hụt hẫng. Nhưng hiện nay đây chỉ là một thất bại mang tính chất tạm thời, nó chỉ thể hiện rằng thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chưa đủ và đúng cách. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề nằm ở đâu hay không biết phải làm thế nào thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Để có những cố gắng của mình đi theo đúng hướng, bạn cần tham khảo qua những cách dưới đây:

Tìm hiểu lý do trượt visa

Thường những bạn bị từ chối visa đều được các viên chức Lãnh Sự Quán cung cấp lý do cụ thể. Nếu luật pháp nước Mỹ có những tiêu chuẩn để đánh giá một bộ hồ sơ đầy đủ thì họ cũng có thể dựa vào những lý do khách quan khác. Những trường hợp dưới đây là những lỗi bạn dễ bị mắc phải mà bạn cần phải lưu ý:

 • Người xin visa không cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết hoặc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa theo Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ.
 • Người xin visa đã từng phạm tội nhưng chưa xin giấy khoan hồng của nhà nước sở tại.
 • Đương đơn đã bị kết án liên quan đến ma túy.
 • Hồ sơ không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi học tập tại Hoa Kỳ.
 • Đương đơn đã thay đổi một sự kiện quan trọng hoặc gian lận thông tin để được cấp visa.
Visa Du Học Mỹ
Visa Du Học Mỹ

Cải thiện hồ sơ để chuẩn bị lần tiếp theo

Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ có quy định dành cho đương đơn bị từ chối visa Mỹ sẽ được phép làm lại hồ sơ và phỏng vấn vào lần sau. Nếu bạn đã bị đánh rớt visa thì bạn nên chuẩn bị chu đáo cho lần tiếp theo, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bổ sung lại thông tin, luyện tập thật kỹ trước khi nộp lại hồ sơ lần 2.

Khi trượt visa du học Mỹ bạn nên làm những điều sau

Nên

 • Lịch sự hỏi viên chức Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán về lý do mình bị trượt để chuẩn bị kỹ hồ sơ cho lần sau.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nếu lần đầu không đủ hồ sơ, cung cấp những lý do rõ ràng, chính xác.
 • Bạn nên hủy những dịch vụ đã đặt trước phỏng vấn visa du học Mỹ như: Vé máy bay, thuê phòng khách sạn….
 • Nên làm lại hồ sơ càng nhanh càng tốt, nếu để quá lâu bạn sẽ bị Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán lãng quên và khả năng tiếp tục bị loại sẽ rất cao.

Không nên

 • Làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ những dấu vết từng bị từ chối visa bởi thông tin của bạn đã được lưu lại trên máy tính của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.
 • Làm đơn kháng cáo nếu hồ sơ của bạn không thuộc diện đặc biệt. Vì hầu hết có những lý do đơn giản để rớt visa, Vì vậy kháng cáo tỷ lệ đậu visa không cao. 
 • Thay đổi toàn bộ thông tin của hồ sơ giữa 2 lần nộp. Việc này sẽ làm viên chức nghi ngờ bạn không trung thực và sẽ khó chấp nhận những lý do bạn giải thích.

Chắc bạn đã hiểu được những lý do có thể khiến bạn bị trượt visa du học Mỹ. Do đó, nên chuẩn bị thật kỹ, đầy đủ hồ sơ khi phỏng vấn visa du học Mỹ để dễ dàng đậu visa ngay trong lần đầu tiên. Những thông tin về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học hãy liên hệ trung tâm tư vấn du học Mỹ hoặc công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM uy tín để được hỗ trợ sẽ giúp bạn tăng cao tỉ lệ đậu Visa.