Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Thắc Mắc Khi Chuẩn Bị Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ

Bạn đang bối rối khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình? Bạn không biết nên chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Mỹ cập nhập một số câu hỏi thắc mắc khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học Mỹ.

1. Tôi nên xin visa du học Mỹ lúc nào?

Bạn nên xin visa du học Mỹ càng sớm càng tốt. Như thế tỷ lệ đậu visa du học Mỹ sẽ cao hơn, và đảm bảo bạn sẽ nhận được visa du học sớm và kịp thời. Vì thế bạn nên xin visa ngay khi nhận được mẫu đơn I-20. Tuy nhiên Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Mỹ chỉ cấp visa du học Mỹ cho bạn trong vòng 4 tháng trước ngày nhập học được nêu trong đơn I-20 của bạn.

2. Mẫu đơn I-20 là gì và tôi phải làm gì để có mẫu đơn này?

Mẫu đơn I-20 là giấy chứng nhận chính thức của chính phủ Mỹ giao cho các trường học đạt chuẩn để cấp cho du học sinh. Chứng nhận rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình. Du học sinh phải có mẫu đơn này để xin visa F1 hoặc M1. Mẫu I-20 phải đi dùng với visa, nếu bạn chỉ có 1 trong 2 thứ trên thì nó sẽ không có giá trị cho bạn du học.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ
Chuẩn bị kỹ hồ sơ để sẵn sàng phỏng vấn visa du học

3. Tôi có người thân tại Mỹ, như vậy có ảnh hưởng đến việc cấp visa du học của tôi không?

Câu trả lời là: Không. Mọi du học sinh làm hồ sơ du học Mỹ đều phải khai báo thân nhân của họ tại Mỹ. Viên chức Lãnh sự hiểu rằng việc có thân nhân số ở Mỹ là điều bình thường. Và việc du học sinh ở chung với thân nhân tại Mỹ cũng hoàn toàn bình thường. Các bạn du học sinh nên khai báo trung thực về hồ sơ du học của mình.

4. Tôi nói tiếng Anh không được tốt. Tôi có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Trả lời: Có thể. Các Viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt và sẽ có nhân viên phiên dịch trong những trường hợp cần thiết.

5. Khi du học tại Mỹ, tôi có thể ở lại Mỹ bao lâu?

Khi du học ở Mỹ theo diện du học sinh, các bạn được phép ở lại Mỹ trong suốt thời gian theo học. Có nghĩa là cho dù visa du học của bạn hết hạn đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể ở lại Mỹ. Tuy nhiên khi thời gian du học của bạn đã hết thì bạn phải về nước, nếu bạn cố gắng ở lại Mỹ, có thể bạn sẽ bị chính phủ Mỹ cưỡng ép, trục xuất bạn về nước.

6. Tôi đã có visa, vậy khi nào tôi nên sang Mỹ nhập học?

Đối với những bạn lần đầu tiên du học Mỹ, thì bạn chỉ có thể nhập cảnh tối đa trước 30 ngày tính từ ngày nhập học được ghi trong mẫu đơn I-20. Mặc dù visa của bạn được cấp trước 4 tháng. Do đó bạn chỉ nên sang Mỹ trước thời hạn nhập học 30 ngày.

Trên đây là một số lời giải đáp thắc mắc khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học Mỹ. Mọi thông tin về thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ, các bạn hãy liên hệ các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để được hướng dần làm hồ sơ du học Mỹ chính xác nhất, tránh phát sinh lỗi gây lãng phí thời gian, tiền bạc không cần thiết.