Bí Quyết Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ Thành Công

Du học Mỹ là niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Để thực hiện được ước mơ thì điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất là quá trình xin visa du học Mỹ. Kinh nghiệm xin visa chia sẻ một số mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ thành công.

Lý do trở về Việt Nam

Phỏng vấn xin Visa du học cùng lãnh sự Mỹ là điều mà mọi sinh viên lo lắng nhất. Câu trả lời của bạn phải thể hiện được mong muốn của bản thân cũng như sự ràng buộc tại Việt Nam, dù sau này bạn có về Việt Nam hay không. Bạn phải chứng minh được rằng bạn có lý do để quay về Việt Nam. Các mối quan hệ tại Việt Nam là những ràng buộc giúp bạn quay về nước như: Gia đình, công việc, hứa hẹn tài chính, tài sản tại Việt Nam.

Yêu cầu tiếng Anh

Để tăng tỷ lệ đậu visa bạn phải có trình độ tiếng Anh, càng giỏi càng tốt, tốt nhất bạn hãy trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn nên đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để được hỗ trợ luyện tập tiếng Anh giao tiếp trước khi phỏng vấn để có được kết quả tốt nhất. Thể hiện được trình độ tiếng Anh của mình, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với viên chức Lãnh Sự Quán Mỹ.

Sinh Viên Học Tập Tại Thư Viện Trường
Sinh Viên Học Tập Tại Thư Viện Trường

Nêu chương trình học tập

Trình bày rõ ràng vì sao bạn lựa chọn chương trình học cụ thể nào đó, nếu không bạn sẽ không thể thuyết phục được viên chức. Bạn nên thể hiện rằng việc học ở Mỹ sẽ giúp ích cho một công việc nào đó ở Việt Nam sau khi bạn học xong.

Trả lời phỏng vấn ngắn gọn và súc tích

Các buổi phỏng vấn visa du học Mỹ chỉ diễn ra từ 3-5 phút và rất nhiều người phỏng vấn. Vì thế tất cả viên chức Lãnh Sự Quán đều chịu áp lực khi tiến hành phỏng vấn. Họ thường phải quyết định ngay trong phút đầu hoặc thứ 2 của. Bởi vậy những ấn tượng đầu tiên sẽ quyết định thành công của bạn. Hãy trả lời một cách ngắn gọn và có trọng tâm.

Chứng minh tài chính của bản thân hoặc của người bảo hộ tài chính

Trình bày đầy đủ thông tin, hay giấy tờ cần thiết để xác định nguồn tài trợ cho bạn (từ trường, công ty hay chính phủ…). Nếu bố mẹ là người bảo trợ tài chính, bên cạnh thông tin về giấy tờ ngân hàng bạn cần chứng minh tiền từ đâu có, như hợp đồng lao động, chứng từ thuế…

Trên đây là những bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ được các bạn du học sinh Mỹ đúc kết và chia sẻ. Các bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công giấc mơ Mỹ của mình.