Làm Cách Nào Để Hòa Nhập Với Cuộc Sống Tại Mỹ

Đối với một tân du học sinh Mỹ, có lẽ để bắt đầu hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ là điều không hề đơn giản. Vừa mới vượt qua ngưỡng cửa du học, chưa kịp vui mừng trong chiến thắng thì bạn lại phải bắt đầu một cuộc hành trình mới với sự lạ lẫm, lo lắng và cô đơn. Vậy làm cách nào để hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ?

Luôn có suy nghĩ tích cực

Mọi chuyện diễn ra xung quanh ta có nguyên nhân và hệ quả là do ta. Vậy nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần tạo cho mình một tinh thần vững vàng. Với một tinh thần tốt, bạn sẽ có nhiều năng lượng để chủ động hơn trong việc làm quen bạn mới, chủ động trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác trong thời gian đầu hòa nhập. 

Luôn suy nghĩ tích cực
Luôn suy nghĩ tích cực

Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng, du học Mỹ đã là một điều may mắn và bạn phải luôn tin rằng không điều gì mình không làm được nếu thực sự muốn và chủ động tìm kiếm nó.

Liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại nơi bạn đang theo học

Hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ hỗ trợ bạn các kiến thức nền tảng để vượt qua từng giai đoạn, từ lúc trước khi qua Mỹ cho đến khi bạn bắt đầu hòa nhập cuộc sống mới. Không những vậy, hội sinh viên còn kết nối tất cả các du học sinh Việt Nam lại với nhau để cùng trao đổi, giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau. 

Vậy nên trước khi qua Mỹ, bạn nên chủ động liên hệ để làm quen với các thành viên trong hội, đặc biệt là liên hệ với chủ tịch hội sinh viên tại bang bạn đang theo học để nắm rõ các hoạt động của hội. Đây là một trong những con đường ngắn nhất để bạn hòa nhập nhanh chóng cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ trên đất Mỹ.

Tích cực tham gia hoạt động cộng đồng tại trường

Hoạt động cộng đồng là cơ hội tốt cho bạn để được giao lưu văn hóa với những bạn bè quốc tế trên khắp thế giới. Khi mới qua, có thể tiếng Anh của bạn vẫn chưa thế thành thạo như người bản xứ, nhưng nhờ các hoạt động cộng đồng tại trường, bạn sẽ được giao tiếp và làm quen nhiều hơn với bạn bè ở Mỹ nói riêng cũng như bạn bè từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nói chung. Từ đó, tiếng Anh của bạn dần dần được cải thiện, giúp bạn tự tin tiếp thu bài giảng tại trường đồng thời hòa nhập nhanh với cuộc sống mới.

Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng
Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Trên đây là một vài cách mà mình muốn chia sẻ để giúp bạn vượt qua những trở ngại ban đầu và hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ. Việc sốc văn hóa khi lần đầu tới Mỹ là chuyện hết sức bình thường, điều quan trọng là hãy sáng suốt tìm đến những sự trợ giúp của hệ thống hỗ trợ sinh viên để nhanh chóng điều chỉnh và cân bằng được cuộc sống ở Mỹ.