I-20 Du học Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Để thực hiện kế hoạch du học Mỹ, sinh viên phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết và quan trọng. Một trong số những giấy tờ đó là I-20. Vậy thì I-20 là gì và cần lưu ý gì khi làm I-20? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến loại giấy tờ này.

I-20 là gì?

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học, cao đẳng mà bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Lãnh sự Quán Mỹ. Trong đó, chứng nhận một số sự kiện bao gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình, bạn sẽ theo học với tư cách toàn phần mỗi khoá học hằng năm tại ngôi trường đó. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần quan trọng trong hồ sơ xin Visa.


I-20 giấy tờ quan trọng khi du học Mỹ

Mẫu I-20 phải đi cùng với Visa bởi nếu chỉ để I-20 riêng một mình thì giá trị của nó cũng không còn. Đặc biệt, mẫu I-20 phải đi cùng với mẫu Di trú I-94 khi bạn đặt chân tới nước Mỹ.

Khi bạn ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-20 phải được đem đến Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Mỹ cùng với giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Mẫu đơn I-20 sẽ được nộp cùng với đơn xin nhập cảnh.

Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I-20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú khi bạn thay đổi trường học hay bạn muốn gia hạn chương trình học của bạn, đồng thời, bạn có thể sẽ cần nó nếu xin trở lại làm tư cách học sinh hoặc những quyền lợi khác. Do đó bạn vẫn phải cất giử mẫu I-20 này cẩn thận.

2.  Những lưu ý khi làm I-20 du học Mỹ

Bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán hoặc Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp nhận, trang đầu của nó sẽ được gửi đi và lưu giữ bởi Sở di trú. Trang thứ hai sẽ do bạn giữ được gọi là Student ID Copy.

Những lưu ý khi làm I-20 du học Mỹ
Những lưu ý khi xin I-20 du học Mỹ

Mẫu đơn I-20 có thời hạn và cũng là khoảng thời gian bạn đã đăng ký theo học toàn phần tại trường. Do đó, phải xem kỹ càng thời gian ghi ở phần A của mẫu I-20. Bạn phải đến nước Mỹ trình diện với trường bạn học trước ngày đó. Nếu trễ, bạn sẽ phải xin giấy nhà trường và giải thích về sự trễ hạn hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học, đồng thời phải xin mẫu I-20 khác.

Lưu ý, bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại thì bạn phải mang theo mẫu I-20 này và phải xin chữ ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường của bạn. 

Để biết chi tiết hơn về việc xin I-20, các bạn có thể liên hệ các công ty du học Mỹ uy tín để được tư vấn nhé.