Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ Như Thế Nào Là Chuẩn?

Hồ sơ phỏng vấn xin visa là một thủ tục không thể thiếu để bạn bắt đầu hành trình du học. Vậy, thế nào là một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn?

Ấp ủ giấc mơ được học tập tại Mỹ đã lâu nhưng liệu bạn có đang thật sự hiểu rõ như thế nào là một bộ hồ sơ chuẩn và có tỉ lệ đậu visa cao.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, mời bạn tham khảo những tiêu chuẩn mới nhất được áp dụng cho bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ nhé.

Đầy đủ giấy tờ liên quan theo quy định

Nếu du học Mỹ theo diện F-1, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

- Giấy tờ tuỳ thân chứng minh nhân dân 

- Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

- Tờ xác nhận của đơn DS -160 có mã vạch

- Hóa đơn đã nộp lệ phí visa

- Hình thẻ kích thước 5×5 trên phông nền trắng, giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng

- Mẫu I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký HSSV ở cuối trang 1

- Hóa đơn đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) lệ phí là 200 USD.

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan
Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan

Lưu ý: Đương đơn dưới 17 tuổi khi đến phỏng vấn phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng và trong tờ đơn I-20 hoặc DS-2019 cũng cần có thêm chữ ký của những người thân đó.

Có điểm tổng kết GPA cao

Lãnh sự quán sẽ đánh giá khả năng học tập của đương đơn thông qua hệ điểm trung bình của cấp học gần nhất GPA: Grade Point Average. Nếu điểm GPA tại Việt Nam của bạn nằm trong khoảng từ 7.5 đến 8.0 thì có nghĩa rằng hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn đã thuộc nhóm có tỉ lệ đậu cao. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội săn được học bổng. Riêng với những bạn dự tính đi du học các trường đại học, cao đẳng cộng đồng Mỹ theo diện tự túc, thì chỉ cần điểm GPA 6.5 là đủ.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ có tỷ lệ đậu cao phải có kèm chứng nhận trình độ ngoại ngữ với điểm số lớn hơn hoặc điểm bằng chuẩn đầu vào chung của các trường. Cụ thể, bằng TOEFL 70 – 80 điểm hoặc TOEFL/ IELTS khoảng 500 – 550.

Có mục đích, kế hoạch du học rõ ràng

Đây là một trong những chủ đề trọng tâm trong mỗi buổi phỏng vấn visa du học Mỹ. Bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi sau của Lãnh sự quán: Lý do nào khiến bạn muốn đi du học? Vì sao chọn trường và khóa học này? Theo bạn mục tiêu của khóa học này là gì? Nói cho chúng tôi biết kỳ vọng của bạn? Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn học được từ khóa học này như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Hồ sơ tài chính minh bạch  

Hồ sơ tài chính minh bạch
Hồ sơ tài chính minh bạch

Lãnh sự quán yêu cầu sinh viên và gia đình hay người bảo hộ phải có đủ khả năng tài chính để trang trải cho việc học tập cũng như sinh sống tại Mỹ. Điều này cần được thể hiện rõ trong hồ sơ du học Mỹ. Cụ thể là, đương đơn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc minh bạch số tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học.