Cách Phỏng Vấn Xin Visa Mỹ Thành Công

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết để xin visa Mỹ thành công. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại chùn chân khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin cũng như là kinh nghiệm của những người đi trước và những điều sinh viên cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ cần thực hiện những bước sau 

  • Tư tưởng các bạn phải thoải mái, xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ chịu trách nhiệm phỏng vấn visa sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến học tập tài chính, dự định tương lai bằng tiếng Việt vì hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thuộc tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn từ 3-5 phút. Và chắc chắn rằng họ sẽ khá thoải mái và hỏi những câu hỏi mà bạn có thể hiểu rõ nếu như bạn tìm hiểu kỹ thông tin.
  • Đúng đắn và chỉnh tề. Về trang phục lịch sự, phải tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đặc biệt là khi bạn có rất ít thời gian để trao đổi về các viên chức phỏng vấn, thường chỉ có 1 vài phút để hoàn thành quá trình.
  • Cung cấp thông tin nhanh chóng và đầy đủ. Nếu bạn không thể trả lời bằng tiếng Anh hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt hoặc dùng phiên dịch viên để bạn có thể trình bày rõ ràng, súc tích và chính xác nhất.
  • Nắm rõ và trình bày tốt mục tiêu học tập của bạn tại Mỹ. Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi về những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời của Mỹ.
  • Các bạn phải có định hướng học tập rõ ràng và chuyên môn cụ thể nào đó. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này và ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Bạn hãy trình bày rõ ràng ngành học này, học về những gì, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi đi du học Mỹ thay vì học ở Việt Nam. Dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
Bí quyết giúp việc xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng
Bí quyết giúp việc xin visa du học Mỹ trở nên dễ dàng
  • Trình bày kế hoạch học tập tổng thể tại Mỹ, vì sao bạn lại chọn kế hoạch đó? Có thể bạn sang Mỹ theo học dạng tiếng Anh, cao đẳng, đại học, sau đại học,.. cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh.
  • Nếu bạn sẽ phải trở về nước để hoàn thành việc học tập ở Đại học sau khi học tiếng Anh ở Hoa Kỳ. Hãy mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn tại nước bạn. Ví dụ như xác nhận đang là sinh viên, học sinh, công chức tại Việt Nam. Xác nhận được tham gia học tại Mỹ 1 thời gian rồi sau đó về trường học, cơ quan sẽ nhận lại bạn như là thư mời tổ chức các công nhân, các giáo sư về việc học tại Mỹ và có thời hạn và có điều kiện.
  • Học lực của bạn dưới mức trung bình bạn nên chuẩn bị giải thích là sẽ làm gì để thành công tại Hoa Kỳ. Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao hoặc mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đầu vào của 1 trường nào đó, vì các lý do cụ thể nào đó. Hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hoặc là giáo viên trường cũ hoặc thư từ trường bạn sắp theo học tại Mỹ nhận xét rằng đề xuất chương trình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.
  • Tài chính minh bạch và đầy đủ. Hồ sơ xin visa học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng và kiểm chứng được có nguồn gốc rõ ràng đủ điều bạn cho bạn theo học và nuôi những người còn lại ở Việt Nam. Thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân hàng tháng và hàng năm. Người bảo trợ cho bạn có thể là cơ quan tổ chức bạn đang làm hoặc người thân trong gia đình, những người bảo trợ tài chính này cần đưa ra các xác nhận việc làm, thu nhập, các nguồn tài chính từ đầu ra đã lâu năm chưa, quá trình tích lũy. Khi các nhân viên thị thực thấy có mâu thuẫn hoặc không hợp lý họ sẽ không cấp thị thực.
  • Cuối cùng là ý định trở về, lý do phổ biến khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ, tức là không thỏa mãn được điểu khoản 214B trong luật di trú Mỹ để xác định ý định trở về của bạn thì viên chức thị thực sẽ hỏi bạn về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và các kế hoạch học tập của bạn. Từ đó, ý định tiềm năng ở lại hay không ở lại của bạn.

Trên đây là những chia sẻ giúp việc xin visa Mỹ trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho các bạn, nếu các bạn có thắc mắc hay có câu hỏi cần giải đáp, các bạn cứ để lại lời nhắn mình sẽ trả lời.