Du Học Mỹ - Đầu Tư Cho Tương Lai Chúng Ta

Ngày nay việc du học nước ngoài và đặc biệt là du học Mỹ không còn xa lạ với các bạn trẻ và gia đình Việt nữa. Một số bạn đi theo con đường học bổng, một số bạn thì gia đình có điều kiện đi theo đường tự tục. Nhưng nhìn chung dù có đi theo con đường nào thì mục đích cuối cùng vẫn là tạo một nền tảng vững chắc cho tương lai trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt về việc làm như hiện nay.

Bạn có biết ? Du học nước ngoài đang là xu hướng được các bạn trẻ năng động lựa chọn, đặc biệt là những bạn học sinh mới tốt nghiệp trung học phổ thông. Với mong muốn sẽ được trau dồi thêm kiến thức, ngôn ngữ đa dạng, kinh nghiệm thực tế, du lịch khám phá, văn hóa phong tục ngoại quốc mới lạ... Và đặc biệt là đạt được một tấm bằng đẹp sau khi tốt nghiệp thì du học đã trở thành động lực, mục tiêu mới của không ít bạn trẻ trong xã hội. Có thể nói du học giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm và tiếp thu tinh hoa từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. 

Đa số hiện nay , các bạn trẻ thường chọn cho mình con đường du học sang Mỹ vì Mỹ là một trong các nước phát triễn có nền kinh tế quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay. Chỉ việc học tốt tiếng Anh và cố gắng rèn luyện khả năng tiếp thu kiến thức tốt, đó chính là những điều kiện thiết yếu khi qua Mỹ du học, chẳng có gì có thể ngăn cản các bạn trẻ qua Mỹ.

Gia đình bạn khó khăn: Không vấn đề gì

Ngày nay có phải ai cũng may mắn “săn” được học bổng hay gia đình có đủ khả năng chu cấp về mặt tài chính cho cuộc sống du học của mình đâu? Phần lớn các gia đình còn lo lắng không biết mình có đáp ứng được mức sinh hoạt phí đắt đỏ ở nước ngoài, sợ con chi tiêu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành, thậm chí tiêu cả vào tiền học… Thế  là không ít các bạn trẻ đành ngậm ngùi gạt bỏ ước mơ được du nhập nước ngoài vì điều kiện không cho phép. 

Rất nhiều chương trình ưu đãi từ ngân hàng cho vay vốn đi du học Mỹ
Rất nhiều chương trình ưu đãi từ ngân hàng cho vay vốn đi du học Mỹ

Thực tế hiện nay cho thấy, vay vốn ngân hàng để đi du học là chuyện rất thường gặp ở các nước phát triển. Tại Việt Nam, đây vẫn là điều mạo hiểm với nhiều người hoặc nếu không thì cũng do rào cản tâm lý ngại tiếp cận vốn vay ngân hàng. Nhưng nếu các bạn thực sự ước mơ du học thì hãy mạnh dạn tìm đến các ngân hàng uy tín. Việc bạn nên làm là, vừa học tập và vừa làm việc. Học cho tốt và chắc chắn rằng các trường đại học sẽ trao học bổng cho những sinh viên có ý chí học tập như bạn

Điều bạn phải xác định là chuẩn bị càng sớm càng tốt: Nếu bạn đang học năm 1, năm 2 và muốn đi du học thì hãy luyện tiếng Anh ngay từ bây giờ, vì vốn kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn vững chắc hơn khi bạn bước chân sang đất nước mới.

Bạn phải biết chấp nhận đánh đổi: 

Tất nhiên rồi. Trong vòng vài năm, có khi bạn bè bạn đã đi làm ổn định, có lương cao, sự nghiệp cũng trên đà thăng tiến và vững chắc. Bạn thì chẳng có gì trong tay, học cật lực nơi xứ người. Nhưng mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Sau vài năm đó, khi kiến thức  trong bạn đã đủ vững chắc vươn mình tự đứng trên đôi chân đầy tự tin, tất nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng tìm việc, dễ dàng tìm được cơ hội và sau đó thăng tiến phát triển sự nghiệp của mình. Tư duy của bạn cũng khác nên cuộc sống của bạn sẽ trơn tru hơn, ít gặp trở ngại hơn. 

Cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn dành cho người đi du học
Cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn dành cho người đi du học

Hãy nhớ rằng bạn đi du học là sống cho đam mê của bạn và có một tương lai tốt đẹp hơn về sau. Vậy đâu là chìa khoá để có thể du học Mỹ? Là khi bạn hiểu đam mê của bạn, và cháy hết mình cho đam mê đó.