Điều Kiện Để Xin Visa Du Học Mỹ

Đi Mỹ du học hiện nay là xu thế của rất nhiều gia đình Việt cũng như các bạn sinh viên Việt. Nhưng để xin được visa đi Mỹ thì cũng không phải việc đơn giản do quá trình làm thủ tục hồ sơ tương đối phức tạp. Chúng phải bắt buộc chứng minh được ba điều kiện sau đây.

Cần trình bày rõ kế hoạch học tập và chứng minh rằng bạn thật sự đi học

Viên chức lãnh sự Mỹ đương nhiên sẽ xem xét kết quả việc học tập trước tại Việt Nam và cả kế hoạch sắp tới của bạn khi qua Mỹ học tập để xem ý định thật sự của bạn có là qua đó để học hay không. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để trả lời những câu hỏi của Viên chức Mỹ đại loại như lý do thực sự bạn qua Mỹ có thật là đi học hay không hoặc bạn sẽ có nguyện vọng vào trường nào hay chọn ngành học nào trong tương lai và sau đó là khi ra trường kế hoạch làm ngành nghề như thế nào. Việc này thể hiện sự chắc chắn rằng bạn qua đó chỉ với mục đích học và không phải là mục đích khác.

Bạn phải chứng minh rằng kinh tế của bạn có đủ khả năng chi trả cho việc học

Cần chứng minh rằng nguồn tài chính của bạn là do gia đình hay học bổng hoặc từ người thân nào khác để biết chính xác việc đủ chi trả cho những kì học tiếp theo của bạn sẽ không bị hoãn hay có tình trạng ngưng học để đi làm việc bất hợp pháp của nước họ. Khi nguồn tài trợ do chính cha mẹ của bạn thì phần trăm được duyệt sẽ cao hơn người khác tài trợ. Vì bạn cần phải nêu lên lý do vì sao họ lại tài trợ cho bạn qua đó học kể cả đó là gia đình bạn tài trợ cho bạn đi qua Mỹ học. 

Cần chứng minh cho họ thấy là bạn sẽ qua lại Việt Nam sau khi học xong tại nước họ

Viên chức lãnh sự Mỹ sẽ căn cứ vào tờ bạn đã khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xem xét việc ở lại Mỹ. Đối với du học sinh tại nước họ viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn đã xin Visa đi học tại Mỹ không phải là vì lý do nhất thời hay bởi vì các lý do nào khác, mà vì các bạn thực sự muốn được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các bạn đã có tìm hiểu rõ về nơi các bạn quyết định đến, các chương trình học tập mà các bạn đã đăng ký theo học. 

Bạn cần chứng minh được rằng bạn đã có quyết định và tự tin, có đủ khả năng để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng, chính xác, việc chứng minh cho viên chức lãnh sự quán Mỹ thấy rằng bạn hiện có những ràng buộc tại Việt Nam khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ.

Các điều kiện để xin visa du học Mỹ
Các điều kiện để xin visa du học Mỹ

Bí quyết phỏng vấn thành công qua Mỹ

  • Hãy thể hiện sự tự tin tuyệt đối bằng cách nói lưu loát và nhìn vào mắt người đối diện.
  • Gương mặt phải thể hiện sự vui vẻ tươi vui, gần gũi, đừng thể hiện sự lo lắng hay căng thẳng quá.
  • Đừng nên tin vào những dịch vụ tư vấn du hoc mà hãy học những kỉ năng mềm để mình vẫn chắc cho việc phỏng vấn thành công chỉ có thể là bạn.
  • Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.