Tính Cách Của Ngài Donald Trump

Khác với nước ta, người dân nước Mỹ cực kì quan tâm tới vị lãnh đạo đất nước họ. Tính cách ra sao, đường lối phát triển đất nước như thế nào...của vị tổng thống có ảnh hưởng trực tiếp tới họ. Sau khi ngài Donald Trump chiến thắng trong cuộc đua tới vị trí tổng thống thì tính cách, tiểu sử của ông càng được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Tính cách của ngài Donald Trump

Trước khi chạy đua vào Nhà Trắng ông Donald Trump đã được các giới truyền thông phỏng vấn rất nhiều. Những cuộc phỏng vấn này được thực hiện bởi ký giả Michael D'Antonio năm 2014. Theo lời ký giả thì ông được hiểu đến là một người của hiện tại như ông từng nói "Tôi là người không thuộc về quá khứ, tôi là người luôn hướng tới tương lai. Tôi học được từ những gì trong quá khứ nhưng không quá đặt nặng vấn đề vào quá khứ và điều này cũng là một bài học rất quan trọng". Và sau đó ông nói thêm rằng "không hồi tưởng lại những gì đã qua và không muốn người khác làm như thế". Có thể thấy được Donald Trump không thích nói về quá khứ. Ông Donald Trump có sở thích đấu tranh giành phần thắng tới cùng cho bản thân, ông đã nói như vậy khi kể về thời thanh niên của ông ở quận Queens, tại New York. Ông còn nói thêm "Thành thực mà nói, tôi không thích nói về chuyện này. Nhưng tôi là một người nổi loạn và thích làm theo ý mình” và "Mọi hình thức tranh đấu. Bất cứ loại nào tôi cũng thích, ngay cả đấm đá."

Đây là một trong những câu nói nổi tiếng của ông
Đây là một trong những câu nói nổi tiếng của ông

Ông Trump miễn cưỡng chấp nhận thất bại sau những gì xảy ra trong thời niên thiếu của ông. Mặc dù thất bại trong nhiều vụ kinh doanh vỡ nợ và khằng định rằng "Tôi chưa từng bị thất bại vì tôi luôn biết chuyển bại thành thắng". Ông tân tổng thông Mỹ này thích được thấy cái tên của mình trên báo truyền thông và ông đã khoe rằng: "Được thấy tên mình trên báo thật sướng, rất thú vị khi được mọi người biết đến tên mình", ông còn nói "Hàng ngày có hàng ngàn chi tiết thông tin trên báo đề cập đến tên tôi". Ông còn nghĩ khi một chính trị gia giỏi phải là người bán hàng thật  giỏi. Ông Trump là người có tài bẩm sinh đã nói "Tôi là người giỏi về chuyện biết chọn chỗ đặt bóng; đó là tài năng thiên bẩm của ông. Bạn có biết rằng đó không phải ai chơi golf cũng biết chỗ đặt bóng. Và có những người chơi golf không thể chọn chỗ để đặt bóng, điều đó trời phú cho".

Và báo chí đã tìm hiểu được tính hiếu thắng cực lớn của ông qua người vợ cũ là bà Ivana. Bà đã kể lại rằng trong một lần khi hai người đi hẹn hò thì đã đến với khu trượt tuyết ở Calorado. Khi bước vào sân trượt thì ông Trump không biết là bà Ivana giỏi trong trượt tuyết nên ông đã kêu "Em ơi, theo anh. Em ơi, theo anh."Nhưng sau đó khi bà trượt một vòng ngoạn ngục thì ông Trump bất ngờ và sau đó lật đật bỏ ngay vào nhà hàng. Và bà đã phát hiện ra rằng Trump không thích chuyện người khác hơn mình.

Ông là người cực kì háo thắng
Ông là người cực kì háo thắng

Báo chí cũng đăng tải vài sở thích kì lạ của ông Trump chính sự thành thật khiến ông luôn gặp rắc rối và còn nói thêm "Tôi là người thông minh. Tôi có thể cho bạn câu trả lời tốt nhất để người ta chẳng thèm quan tâm tới, chẳng ai rãnh khi viết về việc tôi làm và chẳng sao cả."