Hướng Dẫn Bạn Cách Tìm Đường Tại Mỹ

Khi lần đầu đặt chân tới một đất nước xa lạ, dù bạn có là một người năng động tới đâu thì cũng sẽ có lúc bị căng thẳng trong việc tìm đường, đặc biệt là với một đất nước rộng lớn như Mỹ.

Để giúp bạn tìm đường tại Mỹ dễ dàng hơn, sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số bí quyết hữu ích nhé.

 Sử dụng bản đồ truyền thống

Khi phải nghĩ nhiều, trí nhớ của bạn cũng sẽ phải tích lũy nhiều thông tin hơn là đi theo một hướng đã được định sẵn. Vì vậy, một chiếc bản đồ giấy sẽ giúp bạn thông thuộc đường xá hơn là sử dụng bản đồ điện tử , bạn sẽ không cần phải động não nhiều trong việc tìm các hướng đi.

Hơn nữa, bản đồ điện tử còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như Internet, pin nên sẽ bị động hơn việc sử dụng một chiếc bản đồ bỏ túi.

Nếu luốn mua một tấm bản đồ giấy, bạn nên mua một tấm bản đồ đủ lớn để bao trùm toàn bộ khu vực mà bạn sẽ đi lại trong thời gian ở Mỹ.

Sử dụng web và ứng dụng điện tử 

Sử dụng ứng dụng điện tử để tìm đường tại Mỹ
Sử dụng ứng dụng điện tử để tìm đường tại Mỹ

Nếu là một người yêu thích công nghệ và muốn nhanh chóng hóa mọi việc thì bạn có thể tìm tới những ứng dụng hay các trang web có tính năng chỉ sẵn lộ trình đường đi cho bạn .

Trong số đó, Google Maps là một ứng dụng rất hữu ích, giúp việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng Google Maps trên laptop hay trên điện thoại bằng cách gõ địa chỉ hiện tại và địa chỉ điểm đến, sau đó Google maps sẽ lên hành trình có sẵn cho bạn.

Ngoài ra, một vài thành phố sẽ có những trang lập lịch trình, thông thường được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Bạn nên hỏi các sinh viên đi trước hay trường bạn đang theo học để có được thông tin về những trang web này.

Hỏi người dân địa phương

Nếu chỉ được chọn một phương tiện để sử dụng trong việc tìm đường thì tốt hơn hết, bạn nên hỏi dân địa phương. Đây còn là một cách tuyệt vời để kết bạn mới.

Người dân ở đây rất tự hào về thành phố của họ nên mọi người sẽ rất cởi mở khi được hỏi đường. Vậy nên, việc của bạn chỉ là mở lời và không nên ngại ngần, đây cũng chính là một cách rất hay để kết bạn. Những tuần đầu tiên là khoảng thời gian bạn sẽ được gặp gỡ với rất nhiều người, từ trường học đến khu học xá. Hãy tranh thủ khoảng thời gian đó để làm quen và khám phá thành phố với những người bạn mới.

Không chỉ để hỏi đường, mà bạn cũng có thể tìm hiểu xem con đường ngắn nhất để đến thư viện hay cửa hàng sách báo giá rẻ dành cho sinh viên. Tương tự, đừng ngại hỏi nhân viên chạy bàn về những địa điểm an toàn trong thành phố hay những phiên chợ địa phương phổ biến khi vừa mới đặt chân đến.