Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc

Ngoài những danh làm thắng cảnh tuyệt đẹp thì Hàn Quốc còn thu hút khách du lịch bởi những di tích lịch sử làm say đắm lòng người, hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch tới đây mỗi năm. Khi bạn đã chọn xứ Hàn trở thành một điểm đến lý tưởng trong kỳ nghỉ của mình, thì bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin như món ăn, khí hậu, phong tục tập quán để có chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc để các bạn cùng tham khảo. 

Những điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị đi du lịch ở Hàn Quốc 

Hành Lý và Thời tiết

  • Không mang theo những vật dụng nhọn làm bằng kim loại như dao, dĩa, thìa, kéo. Đồng thời, bạn hãy tránh mua về Việt Nam phần lớn những mặt hàng tương tự hoặc những loại đồ chơi bạo lực giành cho trẻ em 
  • Các thành viên nên đem theo quần áo, phù hợp với khí hậu từng mùa.

Về Ăn uống 

Những món ăn tại Hàn Quốc thường rất cay và nhạt, do đó rất nhiều người Việt qua đây du lịch không hợp khẩu vị với những món của người bản xứ. Các bạn nên tự tay mang theo một ít ruốc, gia vị hay là nước mắm trong trường hợp không làm quen được với những loại thức ăn địa phương. Đồ ăn có thể được để trong túi ni lông đóng gói cẩn thận rồi sau đó cho vào hành lý gửi. 

Đồ nướng Hàn Quốc rất ngon và được nhiều người Việt ưa thích
Đồ nướng Hàn Quốc rất ngon và được nhiều người Việt ưa thích

Về tiền tệ 

Đồng tiền Hàn Quốc được sử dụng là đồng Won. Tiền giấy sẽ có các loại mệnh giá 1.000, 5.000 và 10.000 won.

Về Mua sắm

Du khách đi mua sắm nên mang theo một chiếc máy tính nhỏ. Mua hàng tại những điểm siêu thị niêm yết giá và trả tiền tại các quầy thu ngân thông thường sẽ không được mặc cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ. Chúc các bạn may mắn