10 Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Nếu Đi Du Lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc với những khu đô thị cao cấp như Seoul, Busan, Daegu… Không những phát triển về kinh tế Hàn Quốc còn phát triển về du lịch, với những khung cảnh thiên nhiên độc đáo để thu hút khác hàng và nhiều địa danh nối tiếng khắp châu Á.

10 điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng.

  • Jinhae

Jinhae-gu nằm ở miền nam Hàn Quốc nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào hàng năm vào mùa xuân. Hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất khi đến Jinhae là tại ga xe lửa Kyeongwha và tại con kênh Yeojwa. Đặc biệt tại con kênh Yeojwa các cặp tình nhân có thể bước qua cây cầu thơ mộng Romance Bridge

  • Núi Seorak
Núi Đá Ulsanbawi Với 5 Khối Đá Nằm Cạnh Nhau
Núi Đá Ulsanbawi Với 5 Khối Đá Nằm Cạnh Nhau

Là dãy núi cao thứ 3 tại Hàn Quốc, nằm ở tỉnh Gangwon ở phía Đông Bắc. Núi Seorak là khu du lịch tự nhiên nổi bậc nhất Hàn Quốc như cụm núi đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau, trên đỉnh mỗi khối đá đều có khe lõm dạng như cái vạc. Hai bên thung lũng với những dãy núi đá sắp xếp như hai hàng tượng phật được gọi là thu lũng Seorak.

  • Đảo Jeju

Jejudo là hòn đảo nổi tiếng tại Hàn Quốc và nơi này được lên sóng truyền hình rất nhiều. Hòn đảo khá rộng lớn nên phải mất khác nhiều thời gian cho việc tham quan. Tuy nhiên một số điểm nổi bậc là đường bờ biển phí đông Seopjikoji với những tản đá núi lửa đủ hình dạng với hơn 5000 tuổi có tầm nhìn tuyệt vời vào lúc bình minh. Ngoài ra đảo Udo nằm rất gần Jejudo với 8 cảnh đẹp nhất của đảo, ở đây cũng có bờ biển San hô đỏ Rhodolith quý hiếm.

  • Vọng lâu Bomun
Khu Du Lịch Vọng Lâu Bomun
Khu Du Lịch Vọng Lâu Bomun

Được hình thành từ thời triều đại Shilla. Bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào để thưởng ngoạn cảnh đẹp suốt cả 4 mùa: Hoa anh đào mùa xuân, lá xanh nõn mùa xuân, màu đỏ và màu úa vàng của mùa thu, cùng với những lớp tuyết trắng xóa vào mùa đông.

  • Chùa Haeinsa

Chùa Haeinsa 1200 tuổi là ngôi chùa lưu trữ kinh phật cổ nhất thế giới, quyển kinh Tripitaka Koreana. Trong chùa còn có tượng phật bằng gỗ cổ nhất Hàn Quốc. Đây là địa điểm du lịch đến phạt giáo quan trọng của du lịch Hàn Quốc.

  • Vườn trúc Juknokwon

Vườn trúc Juknokwon là một khu rừng nhân tạo nằm phía sau ngôi trường Nho giáo ở Damyang, tỉnh Jeollanam. Rừng trúc được trồng nhân tạo nên nhìn tổng quan rất đẹp. Cùng với thác nước và vọng lâu, là nơi thu hút khách du lịch của Hàn Quốc.

  • Cánh đồng trà ở Boseong
Cánh Đồng Trà Ở Boseong
Cánh Đồng Trà Ở Boseong

Những đồi trà ở Hàn Quốc cũng là nơi tham quan du lịch phổ biến, hàng năm những đồi trà này sản xuất khoảng 40% tổng sản lượng tại Hàn, Ngoài việc thưởng thức trà tại đây, du khách đến đây chủ yếu là để ngắm những khung cảnh tuyệt vời lúc bình minh trên những cánh đồng trà trải dài trên đồi.

  • Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa được xây dựng tại thành phố Gyeongju, cùng với chùa Haeinsa là 2 trong những ngôi chùa có giá trị nhất về lịch sử và tôn giáo của du lịch Hàn Quốc. Trong khi Haeinsa là nơi chứa những cuốn sách phật nổi tiếng thì Bulguksa là nơi lưu trữ 7 quốc bảo của Hàn Quốc trong đó có 2 bảo tháp bằng đá và 2 tượng phật mạ đồng, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

  • Đảo Cheongsando

Cheongsando là một hòn đảo ngoài khơi nằm ở phía nam Hàn Quốc, xung quanh là những cánh đồng lúa mạch, hoa cải dầu và hoa cúc bướm. Điểm đặc biệt là những cánh đồng này được giới hạn bởi những dãy tường đá thấp. Khách du lịch có thể ngắm nhìn những vẻ đẹp màu xanh và vàng đẹp mắt nơi đây.

  • Đảo Nami

Đảo Nami là nơi quay bộ phim truyền hình nổi tiếng Winter Sonata. Hàng năm đều thu hút khách du lịch đến với con đường đầy lãng mạn giữa hai hàng cây thủy sam. Du khách không khỏi cảm thấy mê hồn trước những cảnh đẹp mộng mơ trữ tình.

Hàn Quốc mang đậm nét truyền thống phương Đông, có khí hậu 4 mùa rõ rệt, với phong cảnh hữu tình. Hiện đang là điểm đến của nhiều khách du lịch. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc vui vẻ.