Những Nơi Không Thể Bỏ Qua Tại Anh Quốc

Nếu các bạn đang du lịch tại nước Anh mà không có thời gian dư dả thì sẽ cảm thấy rất đau đầu vì nước Anh có rất nhiều cảnh đẹp, khiến bạn cảm thấy phân vân không biết đi nơi nào trước. Bài viết sau đây sẽ là một gợi ý giúp bạn giải quyết được cơn “đau đầu” dễ chịu này. 

Nhà tắm La Mã

Với những bạn đam mê lịch sử cổ đại thì nhà tắm La Mã là điểm đến không thể bỏ qua. Đến đây mọi người sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của người dân ở thế kỷ 19. Nếu thích hình thức thư giãn này, bạn có thể tìm tới chuỗi suối thiêng, khu đền thờ La Mã hay nhà tắm La Mã cổ, rải rác trên các phố phường nước Anh. Mỗi năm có hàng triệu du khách tới đây thăm quan du lịch.

Hàng năm có hàng triệu khách du lịch tới Nhà tắm La Mã để tham quan
Hàng năm có hàng triệu khách du lịch tới Nhà tắm La Mã để tham quan

Trường đại học Cambridge

Cambridge không chỉ nổi tiếng về độ cổ kính, lâu đời nhất trên thế giới trường đại học Cambridge còn là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu nước Anh. Ngày nay, Cambridge là nơi học tập và sinh sống của hơn 18.000 sinh viên, với vô vàn công trình trường lớp, căng tin, thư viện cổ kính, phục vụ nhu cầu yên tĩnh nghiên cứu của họ.

Cambridge - trường đại học lâu đầu thứ 2 trên thế giới
Cambridge - trường đại học lâu đầu thứ 2 trên thế giới

Bức tường Hadrian

Tiếp tục với một di tích lịch sử khác tại nước Anh. Bức tường Hadrian chính là nơi từng tọa lạc pháo đài của người Anh để chống lại quân thù. Từ năm 122 sau công nguyên dưới thời vua Hadrian, pháo đài được xây dựng lên và đã mang tên ông. Ngày nay, tất cả những gì còn lại là bức tường thành dài dằng dặc, thể hiện trình độ xây dựng kiên cố của người xưa. Rất nhiều bộ phim đã lấy cảm hứng từ bức tường này và đặt ra giả thuyết phía sau bức tường là thế giới của những điều huyền bí, cổ tích.

Bức tường cửa ải Hadrian nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh
Bức tường cửa ải Hadrian nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh

Westminster Abbey

Westminster Abby là quần thể nhà thờ cực lớn theo kiến trúc Gothic, nằm tại thủ đô London, Anh. Đây cũng là nơi chôn cất các thành viên trong hoàng gia Anh quốc. Quần thể nhìn ra sông Thames với kiến trúc tỉ mỉ, cầu kỳ, gây choáng cho tất cả du khách tới đây tham quan.

Westminster Abbey - quần thể nhà thờ được nhìn từ trên cao
Westminster Abbey - quần thể nhà thờ được nhìn từ trên cao

Bảo tàng Anh

Không thể tới Anh mà bỏ qua các bảo tàng. Một trong số đó là bảo tàng Anh (British Museum). Bảo tàng cực kỳ rộng lớn với hơn 8 triệu hiện vật về đủ mọi chủng loại, phạm trù. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1753 và bắt đầu mở cửa từ năm 1759, hoàn toàn miễn phí và luôn là điểm du lịch số một nước Anh.

Nước Anh nổi tiếng với rất nhiều những bảo tàng tuyệt đẹp
Nước Anh nổi tiếng với rất nhiều những bảo tàng tuyệt đẹp

Với những địa điểm cực kỳ hấp dẫn thu hút này, các bạn sẽ có được những chọn lựa dễ dành hơn khi du lịch tại Anh Quốc. Các bạn hãy khám phá và trải nghiệm nước Anh xinh đẹp thật nhiều nhé.