Nét đẹp văn hóa nổi bật tại Anh Quốc

Vương quốc Anh luôn là một trong những quốc gia hiện đại, một trung tâm tài chính, kinh tế lớn của thế giới. Nơi đây mang một vẻ đẹp của khung cảnh phương Tây đặc trưng thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, đất nước này còn thu hút bởi những nét đặc sắc trong văn hóa, xã hội của một quốc gia có lịch sử hình thành lâu đời. Hãy cùng khám phá nét đẹp văn hóa nước Anh có gì đặc biệt nhé.

Văn hóa nổi bật nước Anh có rất nhiều những nét đặc trưng khác nhau, thế nhưng bài viết này chúng tôi đưa ra 3 nét đẹp được cho là đặc biệt nhất để các bạn hiểu hơn về quốc gia này.

Tiệc trà chiều

Tiệc trà chiều là một nét văn hóa đặc trưng của nước Anh, những bữa tiệc như thế này thể hiện lối sống vương giả của xứ sở sương mù. Đây cũng là một trong những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực Anh Quốc. Một bữa tiệc trà đậm chất vương quốc Anh phải có đầy đủ trà, bánh finger sandwich, bánh scone ăn kèm với mứt hoặc kem béo ngậy được bày trí trên những tháp bánh đẹp mắt.

Tiệc trà chiều là một nét văn hóa đặc trưng của nước Anh
Tiệc trà chiều là một nét văn hóa đặc trưng của nước Anh

Người Anh có thói quen dùng trà được chiết xuất từ trà tươi chứ không sử dụng trà túi lọc. Tất cả những vật dụng dùng trong bữa tiệc trà phải được đồng bộ và đặc biệt là trà đựng trong ấm trắng được trang trí hoa văn cổ điển, thanh lịch. Đây là một nét đẹp văn hóa nước Anh từ lâu đời nhưng không còn phổ biển vì hiện này mọi người bận rộn với công việc của mình. Thế nhưng, nếu có dịp đến đây, vẫn sẽ có những phòng trà đúng điệu cho bạn trải nghiệm nét văn hóa đặc biệt này.

Đặc sắc nghệ thuật

Bất cứ ai cũng biết vương quốc Anh có nền nghệ thuật truyền thống lâu đời, điều này tạo nên một nét văn hóa độc đáo của nước Anh. Đã có rất nhiều thành tựu nghệ thuật của nước Anh có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Những loại hình nghệ thuật cổ điển, truyền thống cảu Anh Quốc luôn là nét thu hút với những buổi hòa nhạc lớn hay những buổi biểu diễn opera, sân khấu kịch với tác phẩm để đời của nhà văn Shakespeare.

Bảo tàng British Museum lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử nước Anh
Bảo tàng British Museum lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử nước Anh

Không chỉ gây được dấu ấn với mảng nghệ thuật hiện đại như âm nhạc, điện ảnh với rất nhiều những cống hiến to lớn cho nền nghệ thuật thế giới, Anh Quốc còn nổi tiếng với những bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật lớn với thiết kế độc đáo. Bảo tàng Anh British Museum tại London là một trong những lớn nhất thế giới trưng bày hơn 7 triệu hiện vật. Đây là một trong những niềm tự hào của đất nước và con người nước Anh.

Ẩm thực đặc trưng

Ẩm thực nước Anh hội tụ rất nhiều tinh hoa từ nền văn hóa lâu đời của đất nước này. Những món ăn tại đây đều mang một nét đặc trưng rất riêng và vô cùng phong phú. Anh Quốc nổi tiếng với món ăn truyền thống fish & chips (cá và khoai tây rán), bạn nên thưởng thức món ăn này nếu có dịp đến với vương quốc này. Ngày nay, rất nhiều món ăn tại Anh được ảnh hưởng bởi những nền ẩm thực từ những nước lân cận như Brazil, Italya, Pháp, Tây Ban Nha những vẫn giữ được một nét rất riêng cho mình mà khiến du khách đến đây thưởng thức đều không thể quên.

Fish & chips là một món ăn truyền thống đậm chất vương quốc Anh
Fish & chips là một món ăn truyền thống đậm chất vương quốc Anh

Những nét đặc trưng văn hóa của nước Anh kể trên cũng chưa thể nào nói hết vẻ đẹp truyền thống của vương quốc này. Hãy nhanh tìm đến dịch vụ visa uy tín, chất lượng để nắm trong tay tấm “vé thông hành” để có thể khám phá những đặc sắc văn hóa của vương quốc này.