Tìm Hiểu Về Bảo Lãnh Diện Hôn Phu Hôn Thê

Theo thống kê từ Sở Di Trú Mỹ, hàng năm số lượng người xin cấp visa định cư Mỹ mỗi lúc một tăng lên. Trong số các diện bảo lãnh thì diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ luôn chiếm tỉ lệ đa số. Vì theo các chuyên gia hàng đầu về bảo lãnh đi Mỹ thì diện này được đánh giá là một trong những diện dễ xin visa nhất và thời gian chờ đợi cũng nhanh nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về diện K1 này nhé.

Visa diện hôn phu hôn thê hay còn gọi là visa K1 là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép đương đơn vào Mỹ để làm thủ tục kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn để chuyển đổi tình trạng cư trú (cấp thẻ xanh).

Xin visa diện bảo lãnh hôn phu hôn thê

Công dân Mỹ muốn bảo lãnh vị hôn phu hôn thê của mình sang Mỹ định cư thì sẽ phải nộp đơn I - 129F tới Sở Di Trú. Chú ý: đơn này chỉ có thể nộp cho Sở Di Trú tại Mỹ, chúng ta không thể nộp đơn I - 129F tới Đại sự quán, Lãnh Sự Quán hay Sở Di Trú có trụ sở ở nước ngoài. Đơn bảo lãnh sẽ được Sở Di Trú xem xét, nếu được chấp thuận họ sẽ gửi hồ sơ tới Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC). NVC sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ, và nếu được chấp thuận Trung tâm chiếu khán quốc gia sẽ cấp cho bạn số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh tới Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán nơi vị hôn phu hôn thê đang sinh sống. Sau khi hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu hôn thê được gửi tới Lãnh Sự Quán, các Viên Chức Lãnh Sự sẽ gửi cho vị hôn phu hôn thê của người bảo lãnh 1 lá thư về lịch hẹn phỏng vấn và những giấy tờ cần thiết khi đến Lãnh Sự Quán phải nộp.   

Quá trình xin visa diện bảo lãnh hôn phu hôn thê
Quá trình xin visa diện bảo lãnh hôn phu hôn thê

Điều kiện để có thể xin visa diện hôn phu hôn thê

Để có thể xin được visa diện hôn phu hôn thê, người bảo lãnh cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ
 • Người bảo lãnh phải chứng minh được rằng giữa họ và vị hôn phu hôn thê của mình đã quen biết, gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi người bảo lãnh mở thủ tục hồ sơ xin thị thực. Tất nhiên cũng sẽ có 1 vài trường hợp đặc biệt do tôn giáo, phong tục dẫn tới việc người bảo lãnh và vị hôn phu hôn thê của mình không thể gặp nhau trước khi kết hôn.
 • Người bảo lãnh là công dân Mỹ phải có bản tuyên thệ để chứng minh rằng họ sẽ kết hôn với người được bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người được bảo lãnh nhập cảnh vào nước Mỹ.
 • Người bảo lãnh phải hoàn tất đơn bảo trợ tài chính để đảm bảo việc hôn phu hôn thê của mình không trở thành gánh nặng cho xã hội Mỹ.

Những đơn và giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bảo lãnh diện hôn phu hôn thê

 • Đơn G-325A cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • Đơn I- 129F
 • Bản sao giấy khai sinh của người được bảo lãnh
 • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc bằng quốc tịch của người bảo lãnh
 • Những bằng chứng chứng minh mối quan hệ của 2 người là thật như hình ảnh, cùi vé máy bay, biên lai khách sạn, nội dung chat....
 • Hình thẻ 2 inch x 2 inch của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có)
 • Giấy cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người được bảo lãnh tới Mỹ. 

Trên đây là những chia sẻ về việc xin visa đinh cư Mỹ diện bảo lãnh hôn phu hôn thê. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh này. Chúc các bạn thành công và sớm xin được visa nhé!