Chồng Bảo Lãnh Vợ Đi Mỹ Mất Bao Lâu?

Tỉ lệ định cư nước ngoài của người Việt Nam ngày càng tăng cao và nước được quan tâm nhất là Mỹ. Với các cặp đôi đã kết hôn, họ rất quan tâm tới việc bạn đời của mình bao giờ sẽ được qua Mỹ cùng chung sống hạnh phúc. Vậy thời gian làm thủ tục chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ là bao lâu?

Để hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ và sau khi đã phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán Mỹ, đương đơn cần khoảng thời gian từ 1 - 2 năm, tùy từng trường hợp và cách chuẩn bị hồ sơ của mỗi người.

Điều kiện bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng

  • Đương đơn đã tiến hành đăng kí kết hôn
  • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân (thẻ xanh)
  • Đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú Mỹ
Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất thời gian bao lâu
Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất thời gian bao lâu?

Quá trình bảo lãnh trải qua 3 giai đoạn 

Nộp hồ sơ cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định và gửi hồ sơ đến Sở Di Trú. Thời gian để xét duyệt một bộ hồ sơ chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ là từ 2 - 4 tháng. Những giấy tờ, thông tin cần trung thực, đầy đủ và chính xác.

Hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chuyển qua Trung Tâm Chiếu kháng Quốc gia  (NVC)

Giai đoạn này sẽ cần từ 4 - 7 tháng để chờ đợi. Sau khi Sở Di Trú xét duyệt, hồ sơ được gửi lên Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) và tiếp tục xem xét. Trong bước này, người bảo lãnh sẽ phải chuẩn bị các thủ tục về bảo trợ tài chính, phải chứng minh được bản thân có đủ tài chính, để người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng cho xã hội khi qua Mỹ định cư.

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ

Trong suốt quá trình phỏng vấn, người bảo lãnh cần chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết và có tâm lý thật thoải mái, bạn sẽ cần phải trả lời những câu hỏi của Viên Chức Lãnh Sự, chứng minh được mối quan hệ của 2 vợ chồng là thật, không nhằm mục đích định cư hay các mục đích khác.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ, cũng như có sự chuẩn bị kỹ hơn khi làm hồ sơ.